Nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết ngày 2-8, tại khu vực Dự án đường vành đai phía Nam TP Thái Bình đoạn thuộc địa phận thôn Trần Phú, xã Vũ Đông (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra vụ chống người thi hành công vụ.

Đại tá, Trưởng Công an TP Thái Bình bị tạt vôi bột - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ việc Trưởng Công an TP Thái Bình cùng 1 cảnh sát hình sự bị tạt vôi bột

Theo đó, đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an TP Thái Bình, cùng thượng úy Nhâm Sỹ Thành, cán bộ thuộc đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thái Bình, đã bị một số đối tượng chống đối tạt vôi bột lên người. Trong đó, thượng úy Thành bị 1 đối tượng vừa hắt vôi bột vào mắt vừa dùng liềm xén lúa tấn công gây thương tích, hiện nay đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, lực lượng liên ngành gồm có nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an TP Thái Bình đang tham gia bảo vệ phục vụ cho thi công hoàn thiện Dự án đường vành đai phía Nam của TP do Tập đoàn Hải Lý làm chủ đầu tư.

Sau khi xảy ra việc, lực lượng chức năng cũng đã khống chế các đối tượng đưa về trụ sở để xác minh, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Phó chủ tịch UBND xã Vũ Đông, xác nhận có vụ việc cản trở người thi hành công vụ song mức độ của vụ việc không quá nghiêm trọng, không như đồn thổi trên mạng xã hội. Hiện đoàn cũng đã bảo vệ an toàn việc thi công dự án này, các thành viên trong gia đình chống đối không có ai bị thương.

Theo ông Huy, để triển khai Dự án đường vành đai phía Nam, ngay từ cuối năm 2015, tại địa phương đã bắt đầu triển khai thực hiện việc giải phóng mặt bằng với thống kê có tất cả 97 hộ dân cần phải thu hồi diện tích đất để phục vụ dự án.

Khi triển khai việc này, có 95 hộ đã chấp hành việc giải phóng mặt bằng và nhận đầy đủ tiền đền bù. Riêng 2 trường hợp gia đình nhà ông Đặng Văn Quý và Đặng Văn Tư (hai anh em ruột) đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng nhưng cố tình chây ì không chịu bàn giao mặt bằng theo đúng quy định.

Lực lượng liên ngành của TP Thái Bình đến bảo vệ thi công, chính quyền xã Vũ Đông đã có ít nhất 3 lần tổ chức tham gia bảo vệ thi công nhưng không thành do sự chống đối quyết liệt của 2 hộ gia đình này.

Cũng theo ông Huy, 3 lần tham gia bảo vệ thi công dự án, đoàn còn bị hắt chất bẩn vào người. Do dự án bị chậm tiến độ quá lâu nên TP buộc phải cử lực lượng chức năng đến kiên quyết bảo vệ song vẫn bị chống đối.

Trọng Đức