Ngày 11-8, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử lưu động và tuyên án 18 năm tù đối với bị cáo La Văn Linh (31 tuổi, ngụ tỉnh Tuyên Quang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2011, Linh kết hôn với chị Nguyễn Thị Hà và sinh được một đứa con nhưng trong quá trình chung sống hai người phát sinh nhiều mâu thuẫn. Giữa năm 2014, Linh đưa con gái về quê còn chị Hà ở lại tỉnh Bình Dương làm công nhân và chuyển đến chỗ ở mới, không cho Linh biết.

Bị cáo Linh tại tòa
Bị cáo Linh tại tòa

Sau đó, Linh nghe tin vợ mình quen một người đàn ông khác nên đã từ quê Tuyên Quang vào Bình Dương tìm. Chiều 21-10-2014, Linh tình cờ gặp chị Hà tại chợ nên cả hai đã nói đến chuyện ly hôn. Linh bảo vợ đến nhà nghỉ (thuộc khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để thuê trọ tâm sự qua đêm và hôm sau thì Linh sẽ về quê.

Lúc này, tại nhà nghỉ, khi thấy chị Hà nghe điện thoại của người đàn ông khác và cho biết đây là “người yêu” mới, Linh nổi ghen chửi mắng, dùng tay bóp cổ rồi lôi vợ vào nhà tắm dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Sau khi gây án mạng, Linh lấy dao cắt cổ tự tử nhưng không chết nên ra tiệm thuốc tây mua thuốc uống với ý định tự sát nhưng cũng không thành, bèn quay về nhà nghỉ, tiếp tục đâm vào ngực.

Ba lần tự tử không thành, trong ngày, Linh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tin-ảnh: H.Xuân