Đắm đò kinh hoàng, 15 học sinh may mắn thoát chết

Tin mới

21/10/2009 15:36

(NLĐO)- Khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay (21-10), chiếc đò chở 15 em học sinh vừa rời bến Kẻ Nính, thuộc địa bàn xã Châu Hạnh (Quỳ Châu - Nghệ An) được khoảng 10m thì bất ngờ bị nghiêng làm số học sinh này cùng xe đạp rơi hết xuống sông.


Rùng mình khi nhìn thấy cảnh người dân qua đò mà không sử dụng phao cứu hộ
tại bến đò Phuống (Thanh Chương - Nghệ An). Ảnh: VTC News

Ông La Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu - cho biết đò của ông Lô Văn Đức đang chở 15 học sinh cùng 15 chiếc xe đạp qua sông Hiếu để đến trường thì bị lật. Cả 15 học sinh cùng xe đạp và sách vở đều rớt xuống sông, rất may các học sinh đã thoát chết.

Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương và người dân ở khu vực bến đò đã kịp thời có mặt và ứng cứu. 13 xe đạp của các em học sinh đã được vớt lên.

Được biết, ông Lô Văn Đức không có giấy phép hành nghề mà lại chở quá nhiều, khi đò vừa rời bến thì đò lắc mạnh và bị lật. Đặc biệt cả 15 học sinh trên đò đều không được trang bị áo phao.

Năm 2006 xảy ra vụ chìm đò Chôm Lôm (ở bến Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) làm 19 học sinh thiệt mạng. Sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã kiểm tra tất cả bến đò đang hoạt động và đình chỉ hơn 70 bến, trong đó có bến đò Kẻ Nính. Thế nhưng, ông Đức vẫn lén lút mở bến đò và tự lái đò chở khách qua sông Hiếu. Hiện vụ việc đang được UBND xã Châu Hạnh xử lý.

K.Trình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI