Hiện trường nơi Lê Văn Giáp đâm vợ và một người thanh niên - Ảnh: CTV

Hiện trường nơi Lê Văn Giáp đâm vợ và một người thanh niên - Ảnh: CTV

Chiều ngày 7-6, ông Nguyễn Văn Kiện, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Bình (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra một án nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 6-6, sau khi đi làm về nhà, Lê Văn Giáp (SN 1984, quê Thanh Hóa) thấy vợ cùng một số người bạn đang ngồi ăn cơm. Máu ghen trong người nổi lên, Giáp đã dùng dao lao vào đâm vợ và 1 nam thanh niên khác trọng thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, mọi người trong khu vực đã vào ngăn cản và đưa vợ Giáp cùng nam thanh niên bị đâm trọng thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Giáp sau khi gây an đã bỏ đi. Đến sáng nay 7-6, người dân địa phương phát hiện Giáp tử vong trong tư thế treo cổ sát bờ tường rào nhà trọ.

Sau đó, người dân đã báo sự việc đến chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Khi đi làm về, Giáp thấy vợ cùng 4 người bạn khác đang ngồi ăn cơm. Trong cơn ghen nổi lên, Giáp đã lấy dao rồi đâm vợ mình và một nam thanh niên khác trọng thương. Sau đó, Giáp đã bỏ trốn và thắt cổ tự tử”- ông Kiện nói.

Được biết, Lê Văn Giáp làm công việc thợ xây, thường làm việc ở nhiều tỉnh phía Tây Bắc, còn vợ là giáo viên dạy mầm non, người ở tỉnh Điện Biên. Thời gian gần đây, Giáp chuyển về TP Điện Biên Phủ để đi làm và ở cùng vợ.

Nguyễn Hưởng