Trước đó, chiều 27-12, UBND huyện Phước Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Vàng Phước Sơn và Công ty Khai thác Vật liệu và Xây dựng công trình Quảng An (chủ nợ của Công ty Vàng Sơn và là con nợ của nhiều cá nhân, tổ chức khác).


	Những người bao vây, phá cổng Công ty Vàng Phước Sơn đòi nợ dã trở về sau khi nghe tin công ty hoạt động trở lại

Những người bao vây, phá cổng Công ty Vàng Phước Sơn đòi nợ dã trở về sau khi nghe tin công ty hoạt động trở lại. Ảnh: P.Trọng

Tại cuộc làm việc, giữa hai công ty đã đạt được một số thỏa thuận về việc trả nợ. Theo lãnh đạo huyện Phước Sơn, tổng số tiền Công ty Vàng Phước Sơn nợ khoảng 220 tỉ đồng, trong đó nợ 190 tỉ đồng tiền thuế của tỉnh Quảng Nam.

Trong tối 27-12, Tập đoàn Besra (chủ quản của Công ty TNHH Vàng Phước Sơn) đã có thông báo về việc tái hoạt động sản xuất tại mỏ vàng Phước Sơn. Tập đoàn Besra cho biết sự cố các chủ nợ bao vây, chặn đường tại nhà máy vàng Phước Sơn đã kết thúc. Đơn vị này yêu cầu tất cả nhân viên công ty và nhân viên nhà thầu thuộc bộ phận mỏ quay trở lại làm việc ca 3 từ tối 27-12, các bộ phận khác bắt đầu làm việc từ sáng 28-12.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong suốt 2 ngày 26 và 27-12, hàng trăm người là chủ nợ của Công ty Vàng Phước Sơn đã đến trụ sở công ty này bao vây, phá cổng yêu cầu trả nợ.

 

Tr.Thường