Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng, công an thành phố đã phối hợp với các cơ quan liên ngành tiến hành khám nghiệm hiện trường, phát hiện một số vết đạn ở khu vực gần địa điểm cháu Rơ Mah H’Nguyệt bị nạn.

Tại vách tường tôn hướng Đông nhà chị H’Duk có 3 vết thủng tôn, vách tường phía Tây có một vết thủng tôn, hướng từ Đông sang Tây (nghi vết đạn xuyên qua). Mở rộng công tác khám nghiệm hiện trường thì tại nhà ông Pui Dân, gần nhà chị H’Dưk có 2 vết thủng rách tôn cũng theo hướng từ Đông sang Tây (nghi vết đạn xuyên qua).


Bé Rơ Mah H’Nguyệt tại bệnh viện

Công an thành phố Pleiku cũng cho biết, rất có thể những vết đạn này là do chiều ngày 27-4, kho đạn CK5 tổ chức bắn thử, có 3 đồng chí đã nhận bắn sai quy trình nội quy trường bắn. Hiện cơ quan này đã thu giữ 3 khẩu súng AK và tiếp nhận toàn bộ hồ sơ ban đầu từ Công an TP. Pleiku để điều tra.

Trước đó, vào chiều ngày 27-4, chị H’Duk (phường Hoa Lưa, TP. Pleiku) đang thay quần áo cho cháu Rơ Mah H’Nguyệt khi vừa tắm xong thì bất ngờ cháu H’Nguyệt ngã vật xuống nền nhà.

Chị  H’Duk tá hỏa khi nhìn thấy sau lưng con mình một vết thương đang ứa máu. Cháu Rơ Mah H’Nguyệt nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu.

Qua chụp phim X-quang, các bác sĩ phát hiện trong lồng ngực trái của bệnh nhi có dị vật lạ được nghi là đầu đạn. Do vết thương quá nặng, tình trạng sức khỏe yếu, diễn biến vết thương bệnh nhi khá phức tạp, nạn nhân được chuyển xuống  Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) cấp cứu.

Theo Khắc Lịch – Nguyễn Tâm (Khoa Học&Đời Sống)