Dân lại lập rào, ngăn xe ben phá đường

Tin mới

28/09/2014 16:39

(NLĐO)- Người dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai lại dùng các chướng ngại vật ngăn đoàn xe ben từ các mỏ đá. Trước đó, cách đây 2 tuần, dân tại đây cũng đã rào đường, chặn xe vì các xe chở đá đã phá nát đường tại địa phương.

Sáng 28-9, nhiều người dân sinh sống hai bên đường Tân Cang thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai do quá bức xúc với tình trạng xe ben, xe container phá nát đường, gây mất an toàn giao thông tại địa bàn nên đã đem các loại giàn giáo, bàn ghế, băng rôn… lập thành các rào chắn giữa đường, ngăn không cho xe ben qua lại đường.

Người dân ấp Hương Phước, xã Tân Cang ngăn đường chặn xe ben sáng 28-9
Người dân ấp Hương Phước, xã Tân Cang ngăn đường chặn xe ben sáng 28-9

Hàng ngày, có hàng ngàn lượt người dân, học sinh và công nhân lưu thông tuyến đường này. Tuy nhiên, mỗi ngày hàng trăm lượt xe ben chở đá ra vào thường xuyên, khiến trời nắng đường phủ bụi mù mịt, trời mưa thì bùn lầy nhão nhoét, đường bị phá nát thành …ao.

Theo người dân, khoảng 3 năm gần đây, từ ngày các mỏ đá tại khu vực Tân Cang hoạt động, tuyến đường này ngày càng hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Dù tình trạng này đã nhiều lần được phản ánh lên cơ quan chức năng nhưng vẫn không được giải quyết triệt để.

Ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, cho biết cách đây 1 tuần, sau khi người dân phản ánh, các doanh nghiệp đã cho sửa chữa tạm thời con đường này, nhưng vì chỉ đắp đất sơ sài nên ngay sau đó lại bị xe ben “cày nát”.

 

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI