Dân lấp cống xả thải KCN Bắc Chu Lai vì ô nhiễm

Tin mới

20/04/2014 22:52

Sáng 20-4, nhiều người dân làng Thọ Khương, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã góp tiền thuê xe tải chở hàng chục tấn đất đến lấp miệng cống xả nước thải từ các nhà máy, công ty đóng tại KCN Bắc Chu Lai vì gây ô nhiễm. Đây là miệng cống xả thải duy nhất của KCN Bắc Chu Lai ra mương Cầu do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai quản lý.

Người dân cho biết cả tuần nay, họ hết sức bức xúc trước việc nước thải từ KCN này xả thẳng ra môi trường khiến dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối không chịu nổi, cá dưới kênh chết trắng. Nhiều lần người dân đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng việc ô nhiễm vẫn tiếp diễn.

Người dân lấp miệng cống xả nước thải của KCN Bắc Chu LaiẢnh: Sơn Phong
Người dân lấp miệng cống xả nước thải của KCN Bắc Chu Lai Ảnh: Sơn Phong

Ông Lê Chí, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, cho biết mấy ngày trước, ông đã đến hiện trường và thấy tình hình ô nhiễm rất nghiêm trọng. Xã đã báo cáo lên UBND huyện. Ngày 18-4, chủ tịch UBND huyện Núi Thành và đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra.

Ông Nguyễn Viễn, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Nam, cho biết ô nhiễm tại KCN Bắc Chu Lai đã xảy ra từ lâu, sở đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt nhưng tình hình vẫn không tiến triển. Sở đã có văn bản gửi Bộ TN-MT, bộ cũng vừa ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra nhưng đến nay vẫn chưa thấy về địa phương. 

T.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI