Dân Sài Gòn nỗ lực “giải cứu” hơn 100 tấn dưa hấu

Tin mới

19/04/2015 20:53

(NLĐO) - Cuối ngày 19-4, một xe tải tiếp tục chở thêm hơn 20 tấn dưa hấu từ Quảng Ngãi tới TP HCM trong chiến dịch “Giải cứu dưa hấu” giúp nông dân Quảng Ngãi.

 

Thông điệp “Mỗi quả dưa - Một tấm lòng” đã lôi cuốn hàng trăm người tham gia
Thông điệp “Mỗi quả dưa - Một tấm lòng” đã lôi cuốn hàng trăm người tham gia

 

Trước đó, sáng cùng ngày đơn vị tổ chức đã bán hết hơn 30 tấn dưa hấu.

Với thông điệp “Giải cứu dưa hấu”, “Mỗi quả dưa một tấm lòng”, tổ chức thiện nguyện The Maple (Tổ chức phi lợi nhuận vì lợi ích cộng đồng ở TP HCM) đã kêu gọi trên các mạng xã hội với hàng ngàn người, chủ yếu là sinh viên đăng ký tham gia làm tình nguyện viên.

Anh Vũ Tiến Dũng (thành viên Ban điều hành dự án “Giải cứu nông sản” thuộc The Maple), cho biết: “Nhờ những mối quan hệ có sẵn từ những đợt tình nguyện trước, chúng tôi đã kêu gọi trên các trang mạng xã hội và liên hệ với chính quyền của nhiều xã thuộc huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) để mua dưa. Theo đó, giá mua trực tiếp tại vườn của người nông dân là 3.000 đồng/kg.

 

Sáng 19-4, đơn vị tổ chức đã bán hết hơn 30 tấn dưa
Sáng 19-4, đơn vị tổ chức đã bán hết hơn 30 tấn dưa

 

Cũng theo anh Dũng, đoàn tiến hành bán dưa đợt đợt 1 cho nông dân Quảng Ngãi từ ngày 19-4 với khoảng 100 tấn, được bán tại nhiều khu vực trên địa bàn TP HCM và đoạn giáp ranh với tỉnh Bình Dương với giá bán 7.000 đồng/kg. Riêng điểm bán tại làng Đại học (đoạn giáp ranh giữa quận Thủ Đức, TP HCM và thị xã Dĩ An, Bình Dương), giá dưa là 6.000 đồng/kg.

“Chúng tôi sẽ chuyển dưa vào TP từng ngày một để tránh trường hợp dưa bị hư hỏng”, anh Dũng cho biết.

Anh Nguyễn Tuấn (ngụ quận Tân Bình), chia sẻ: “Đây là một việc làm ý nghĩa giúp người nông dân. Tôi đã mua luôn 2 trái về cho gia đình”.

 

Dân Sài Gòn nỗ lực “giải cứu” hơn 100 tấn dưa hấu

 

 

Tin-ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI