Dân tụ tập đổ tôm, cá chết trước trụ sở UBND phường

Tin mới

20/04/2015 17:50

(NLĐO) - Chiều 20-4, hàng trăm người dân phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. vây lấy trụ sở UBND phường này đề nghị chính quyền giải việc thủy sản chết hàng loạt do tỉnh trạng múc cát ở vịnh Cam Ranh

Tại hiện trường, nhiều người đã lấy cá, tôm chết đổ trước trụ sở UBND phường. Người dân tụ tập làm ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút.

Sau khi lãnh đạo TP Cam Ranh trực tiếp xuống giải quyết người dân mới giải tán.

 

Người dân đổ cá trước UBND phường

Người dân đổ cá trước UBND phường Cam Phúc Bắc chiều 20-4

 

Theo người dân, từ cuối năm 2014 đến nay, hoạt động múc cát, nạo vét vịnh Cam Ranh khu vực phường Cam Phúc Bắc đã làm ô nhiễm nguồn nước. Những ngày cao điểm có đến 7 -8 phương tiện múc cát ở đây.

Từ khi vào vụ thả cá bớp, tôm hùm (từ tháng 2 đến nay), hầu như tất cả các hộ nuôi trồng trong vùng xáng cạp múc cát đều có hải sản bị chết. Có đến 30%- 50% số lượng tôm hùm giống (giá mỗi con 500.000 đồng) của người dân bị chết. Khoảng 45 hộ nuôi cá bớp bị thiệt hại 100%.

 

Việc tụ tập khiến Quốc lộ 1A ách tắc
Việc tụ tập khiến Quốc lộ 1A ách tắc

 

Được biết, hoạt động múc cát của các xáng cạp nằm trong hạng mục nạo vét luồng lạch trên vịnh Cam Ranh để phục vụ Dự án Cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều và phục vụ mục đích quân sự. Việc nạo vét do Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Môi Trường Xanh và Công ty Cái Mép đảm nhiệm và được Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh cấp phép.

Vị trí nạo vét chạy dài qua khu vực biển thuộc các phường Cam Nghĩa, Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam. Chiều rộng đáy nạo vét của mỗi đơn vị thi công là 210m, chiều dài 3.330m, cách hạ lưu cầu Long Hồ 700m kéo dài ra phía biển.

Tin-ảnh: K. Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI