Rạng sáng 5-7, người dân phát hiện một người đàn ông chạy xe máy ngang qua quán phở Lệ tại số 303 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP HCM thì bất ngờ ném túi sơn đỏ vào cửa sắt.

Ngay sau đó, mọi người nhanh chóng vây bắt và bàn giao cho Công an phường 5, quận 3.

Bước đầu, người này khai nhận tên Nguyễn Văn Được (52 tuổi) hành nghề xe ôm.

Dân vây bắt kẻ tạt sơn vào quán phở Lệ, quận 3 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Được, hành nghề xe ôm bị người dân bắt khi tạt nước sơn.

Dân vây bắt kẻ tạt sơn vào quán phở Lệ, quận 3 - Ảnh 2.

Quán phở Lệ, quận 3, TP HCM liên tục bị kẻ lạ ném sơn đỏ, mắm tôm để khủng bố.

Theo lời khai ban đầu, sở dĩ ông Được có hành vi nói trên là do được một người tên Hiền (Không rõ lai lịch) thuê giá 200.000 đồng. "Không biết lý do, mục đích người thuê ném sơn khủng bố làm gì, tôi thấy họ cho tiền thì mình làm", ông Được nói.

Hiện tại người ném sơn khủng bố quán phở đã được công an cho tại ngoại.

Trước đó, anh C.T.N, chủ quán phở Lệ có gửi đơn đến công an và Báo Người Lao Động phản ánh suốt nửa tháng qua quán liên tục bị nhóm thanh niên lạ mặt, xăm trổ đến gây sự.

Cụ thể, trưa 10-6, trong lúc khách đang ăn, một số thanh niên đến ném mắm tôm vào khách. Trước đó, rạng sáng 8-6, một nhóm thanh niên mang nước sơn tạt khắp nền nhà....

Theo anh N., nguyên nhân là do bà Lê Thị Hà (là quản lý quán) mượn tiền nhiều nơi nhưng không có khả năng trả nợ nên bà Hà bỏ trốn; các chủ nợ đòi không được rồi quay sang quấy rối hoạt động kinh doanh nơi bà Hà từng làm.

"Hiện tại bà Hà nợ gần 10 người với số tiền khoảng 5 tỉ đồng. Người này chỉ là quản lý và không liên quan đến quán chúng tôi vậy mà côn đồ liên tục kéo đến quậy phá"- anh N. mệt mỏi nói.

Clip quán phở Lệ bị nhóm lạ mặt ném mắm tôm, nước sơn vào hồi tháng 6-2017

LÊ PHONG