Nguồn tin từ Chi cục QLTT tỉnh Long An cho biết ông Hồng vừa được Giám đốc Sở Công Thương bổ nhiệm chức trưởng Phòng Nghiệp vụ của chi cục.
 Dư luận của nhiều cán bộ tại cơ quan này không đồng tình việc bổ nhiệm này vì ông Hồng đang chấp hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, cảnh cáo về chính quyền kể từ tháng 7-2011 và bị rút thẻ kiểm tra thị trường, do vi phạm những điều công chức QLTT không được làm.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh Long An, khi đang là Đội trưởng Đội QLTT số 3, ông Hồng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhiều lần mượn nợ của chủ một cửa hàng kinh doanh xe mô tô tại phường 1, TP Tân An.

Mặc dù có biên nhận xác định số tiền ông Hồng nợ là 120 triệu đồng, người dân đòi nhiều lần ông Hồng cứ tìm cách hẹn và có dấu hiệu “chây lỳ” buộc lòng chủ điểm bán xe gửi đơn tố cáo.

Trước đó, trong báo cáo dự thảo lần ba của tổ kiểm tra sai phạm, thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh Long An, từng đề nghị xem xét thi hành kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Hồng về mặt Đảng là cách chức Chi ủy viên Chi bộ 3 (Chi cục QLTT) nhiệm kỳ 2010 - 2012.

Về mặt chính quyền, căn cứ quy chế ngành, áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đội trưởng.

Tuy nhiên, sau đó kết luận chính thức được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thông qua chỉ đề nghị: cảnh cáo ông Hồng về mặt Đảng và chính quyền, đồng thời đề suất bố trí công tác khác đối với ông Hồng.

Hiện dư luận trong nội bộ chi cục đặt câu hỏi: “Với cương vị trưởng phòng nghiệp vụ, ông Hồng sẽ  tham mưu cho chi cục trưởng ra các quyết định xử phạt hành chính, liên quan đến lĩnh vực QLTT. Một người từng sai phạm như ông Hồng, liệu quyết định bổ nhiệm của Giám đốc Sở Công Thương Long An, có tuân thủ đúng theo quy định  về tiêu chuẩn đạo đức đối với công chức ngành QLTT?”

 
H.Minh