Đang trốn hai lệnh truy nã vẫn dùng ô tô đi trộm bò

Tin mới

10/05/2014 12:48

(NLĐO) - Dù đang bị truy nã toàn quốc nhưng Lê Bá Học vẫn cầm đầu băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân.

Ngày 10-5, Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia lai cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Bá Học (SN 1987, trú xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) cùng đồng bọn về hành vi trộm cắp tài sản.

Chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Đắk Đoa liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian trộm cắp 16 con bò tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

 

Đối tượng Học bên chiếc ô tô là tang vật vụ án

Lê Bá Học bên chiếc ô tô là tang vật vụ án

Đêm 31-12-2013, khi đang tuần tra, tổ công tác Công an huyện Đắk Đoa phát hiện ô tô 16 chỗ BKS 81K-6578 có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe. Vừa thấy bóng công an, lái xe đã bỏ trốn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 3 con bò và nhận định đây có thể là đầu mối của các vụ trộm cắp bò trong thời gian qua.

Qua xác minh, cơ quan điều tra bắt giữ Lê Bá Học, từng có ba tiền án, đang trốn hai lệnh truy nã của Công an huyện Đak Đoa về hành vi trộm cắp và Quân đoàn 3 về hành vi chiếm đoạt vũ khí quân dụng (năm 2010).

Đến ngày 30-4, từ lời khai của Học, Cơ quan Công an bắt giữ tiếp các đối tượng trong băng nhóm gồm có anh của Học là Lê Bá Trung (SN 1976) và Lương Văn Vũ (SN 1988, trú xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa), Chu Văn Đoàn (SN 1993, trú xã Ia Yok, huyện Ia Grai). Các đối tượng này đã có tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản, vừa mới thụ án xong. Đồng thời, cơ quan chức năng thu giữ thêm một ô tô tải BKS 30S-3759 và một xe máy là tang vật của vụ án.

 

Tin-ảnh: Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI