Người thân và bà con chòm xóm tập trung tại nhà ngư dân Hoàng Văn Tuyên hôm chiếc tàu gặp nạn

Người thân và bà con chòm xóm tập trung tại nhà ngư dân Hoàng Văn Tuyên hôm chiếc tàu gặp nạn

Chiều ngày 14-12, ông Nguyễn Văn Hiểu, Trưởng thôn Tân Hưng, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết người thân của 4 người mất tích do bị đắm tàu khi đang đánh cá trên biển đã thuê một nhóm thợ lặn ở Cảng Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) ra khu vực vừa phát hiện xác tàu đắm để tìm kiếm người thân.

Đây là con tàu của ngư dân xã Hưng Lộc bị đắm ngày 5-12 vừa qua.

"Ngư dân ở Nghệ An trong khi thả lưới đã phát hiện ra xác con tàu TH 91567 TS gặp nạn vào ngày 5-12. Thợ lặn đã tiếp cận được vào bên trong con tàu, nhưng không phát hiện thi thể ngư dân nào, họ chỉ tìm thấy một định vị, một chiếc bếp gas và 2 can dầu” - ông Hiểu nói.

Cũng trong ngày 14-12, ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết đã dừng phương tiện tìm kiếm 4 ngư dân mất tích sau 10 ngày không có kết quả.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 4 giờ ngày 5-12, tàu cá của ngư dân Hoàng Văn Tuyên (ngụ xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), đang trên đường đi đánh cá trở về đất liền thì gặp sóng to gió lớn khiến tàu bị lật úp, khiến 9 ngư dân trên tàu rơi xuống biển.

Ngay trong ngày 5-12, có 5 ngư dân may mắn đã được tìm thấy, 4 ngư dân hiện vẫn đang mất tích gồm Hoàng Văn Tuyên (SN 1982), Phạm Văn Hải (SN 1968), Bùi Văn Thường (SN 1983) và Phạm Văn Tùng (SN 1993), tất cả cùng ngụ huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào cuối tháng 7, người dân xã Hưng Lộc cũng có 7 người mất tích do tàu đắm khi đang đánh cá ở vùng biển Quảng Ninh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh