Thông tin trên được ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 29-1.
Theo ông Tuân, việc ông Võ Trọng Tần (SN 1979, cán bộ văn hóa thông tin kiêm trưởng trạm phát thanh UBND xã Nghĩa Trung) đánh ông Đinh Quang Súy (SN 1960, đại biểu HĐND xã kiêm trưởng thôn 8) chỉ là… chuyện nhỏ (!?).

Ông Đinh Quang Súy, đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung, (bìa phải)
đang đọc danh sách tặng quà Tết Nhâm Thìn cho người nghèo
Riêng về mặt Đảng (ông Tần là đảng viên dự bị), ông Huỳnh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Trung, cho biết hiện vẫn chưa xử lý vì vẫn trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 22-12-2011, sau khi phát biểu góp ý cho báo cáo tổng kết năm 2011 của UBND xã Nghĩa Trung, ông Đinh Quang Súy khẳng định mình là người cung cấp thông tin cho báo chí về các vụ tiêu cực liên quan đến các lãnh đạo xã Nghĩa Trung.
Bất ngờ, ông Võ Trọng Tần từ cuối phòng họp lao lên đấm vào đầu ông Súy trước sự ngỡ ngàng của hàng chục đại biểu HĐND và cán bộ xã đang dự họp. Khi được nhiều người can ngăn, Tần còn chửi ông Súy: “Ông lớn mà làm mất uy tín cán bộ, đánh cho ông chừa”!  
Được biết, ông Võ Trọng Tần hiện là đảng viên dự bị và là cháu rể của ông Huỳnh Văn Thanh, một trong những lãnh đạo xã có nhiều tiêu cực, sai phạm mà Báo Người Lao Động đã thông tin trong bài “Quan xã làm bừa”, đăng ngày 14-12-2011.
Trao đổi về hình thức khiển trách mà Hội đồng kỷ luật UBND xã Nghĩa Trung áp dụng đối với ông Võ Trọng Tần, nhiều cán bộ lão thành ở xã Nghĩa Trung bất bình cho rằng hành vi của ông Tần là “côn đồ”, không xứng đáng làm cán bộ và xử lý kỷ luật như vậy sẽ tạo ra tiền lệ rất xấu.
Bài và ảnh: Tân Tiến