Đánh sứa lưới được rùa quý

Tin mới

29/03/2013 09:06

(NLĐO) - Con rùa nặng khoảng 100 kg, trên mai mọc đầy rêu xanh và có nhiều dấu sơn màu đỏ, dấu hiệu cho thấy trước đây đã từng mắc lưới

 
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 28-3, trong lúc đang đánh sứa cách bờ khoảng 10 hải lý, ngư dân Lê Viết Sơn, ngụ ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa, đã lưới được một con rùa biển “khủng”.
 
Ngư dân Sơn và con rùa "khủng"
 
Anh Sơn cho hay, lúc đó cũng đã muộn nên thuyền của anh đang kéo mẻ lưới cuối cùng để vào bờ, bất ngờ anh phát hiện thấy cụ rùa “khủng” bị mắc lưới đang cố vùng vẫy.
 
Anh Sơn đã gọi mấy ngư dân đang đánh sứa gần đó cùng đưa cụ rùa lên bè, chở vào bờ để gỡ lưới, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.
 
Qua quan sát của chúng tôi, con rùa này rất giống loài rùa xanh (có tiên khoa học là Chelonia Mydas) là loài rùa quý, có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Rùa dài khoảng 1,2 m, nặng khoảng 90 – 100kg, trên mai có nhiều rong rêu mọc xanh, một vài vết thương nhỏ và có nhiều dấu sơn màu đỏ. Rùa đang còn rất khỏe mạnh.
 
Rùa có vết sơn màu đỏ trên mai, có thể trước đây đã từng mắc lưới
Ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh, cho biết đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên, đồng thời phối hợp với ngư dân tìm cách bảo vệ rùa.
 
Tin-ảnh: T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI