Chiếc xe hất CSGT lên nắp capo tháo chạy - Ảnh: otofun

Chiếc xe hất CSGT lên nắp capo tháo chạy - Ảnh: otofun

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 20 ngày 25-8, tại đoạn Trần Khánh Dư - Lãng Yên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thông tin ban đầu, trong quá trình đi đón khách qua ngã tư Phan Chu Trinh - Trần Hưng Đạo, chiếc xe taxi của hãng taixi Mai Linh do 1 nam thanh niên điều khiển có biểu hiện vi phạm luật giao thông nên bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) dừng xe.

Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành, nhấn ga bỏ chạy, bất chấp hiệu lệnh của lực lượng CSGT. Sau đó chiếc taxi bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách qua nhiều tuyến phố như Thợ Nhuộm, Lý Thường Kiệt, Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo, Tăng Bạt Hổ, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền...

Chiếc taxi vi phạm bị lực lượng CSGT và người dân chặn bắt

Chiếc taxi vi phạm bị lực lượng CSGT và người dân chặn bắt - Ảnh cắt từ clip

Trên đường tháo chạy tới phố Trần Hưng Đạo, tài xế này va quệt khiến nhiều người và xe máy ngã xuống đường. Người dân bức xúc, hô hoán truy đuổi. Bị chặn đầu tại ngã tư Quang Trung- Trần Hưng Đạo, tài xế taxi Mai Linh liều lĩnh điều khiển xe lao lên vỉa hè, sau đó đi lùi xe, quay đầu phóng chạy vào phố Thợ Nhuộm. Tài xế sau đó tiếp tục điều khiển xe lạng lách đánh võng, tạt đầu, ép các xe máy truy đuổi, trong đó có cả xe của CSGT, trên phố Thợ Nhuộm - Lý Thường Kiệt, sau đó di chuyển ra đường đê Nguyễn Khoái.

Một người dân cho biết, hàng chục người cùng CSGT đã bị chiếc xe “điên” này làm cho bị ngã ra đường. Sau đó, khi người dân đuổi kịp chiếc xe, nhiều người đi đường trong lúc bức xúc, không kiềm chế đã lao vào đánh tài xế taxi, đập vỡ kính lái và kính bên sườn xe. Rất may lực lượng CSGT đã ngăn cản kịp thời.

Tài xế xe taxi Mai Linh bị tạm giữ tại trụ sở công an

Tài xế xe taxi Mai Linh được đưa về trụ sở công an

Tại trụ sở Công an phường Trần Hưng Đạo, tài xế taxi Mai Linh vi phạm được xác định tên là Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi, trú huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Tại đây, tài xế Dũng khai nhận do mải đón khách nên vi phạm lỗi đi sai làn đường trên phố Hai Bà Trưng. Khi CSGT ra tín hiệu dừng xe, Dũng không tuân hiệu lệnh, tông trúng 1 CSGT lên nắp capo rồi tháo chạy.

Lãnh đạo đội CSGT số 1 cho biết khi tổ công tác tuần tra kiểm soát do thượng úy Nguyễn Tuấn Dương (làm tổ trưởng) yêu cầu tài xế taxi hãng Mai Linh dừng xe do vi phạm đi sai làn đường, người này không tuân thủ tông trúng thượng úy Phạm Quốc Long khiến CSGT này ngã xuống đường.

Một người đi đường bức xúc đạp vào người tài xế taxi bất chấp việc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh cắt từ clip
Một người đi đường bức xúc đạp vào người tài xế taxi bất chấp việc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh cắt từ clip

Tài xế taxi Mai Linh sau đó đã liều lĩnh lái xe bỏ chạy, bất chấp có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên quãng đường 5 km và chỉ chịu dừng khi côn xe bị cháy trên đường đê Nguyễn Khoái, thuộc phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng).

Theo thông tin ban đầu, Thượng úy Long bị thương đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Tài xế Nguyễn Văn Dũng sau đó đã bị đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hưởng