Sáng 22-4, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết cơ quan chức năng đã xác định nhóm đối tượng hành hung khiến anh Nguyễn Sơn Thủy (SN 1971) – Trạm phó Trạm Kiểm lâm Trường Sơn (thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh) nhập viện. Đồng thời, đang triệu tập từng đối tượng và lấy lời khai để làm rõ hành vi của từng người.

Điều tra ban đầu cho thấy người trực tiếp dùng thanh gỗ đánh anh Thủy là đối tượng Nguyễn Thế Anh (29 tuổi, trú thôn Tân Sơn, xã Trường Sơn), các đối tượng còn lại đều trú tại địa phương này.

Anh Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới
Anh Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới

“Tùy theo mức độ vi phạm của từng người để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật” – một lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới đã có kết luận ban đầu về tình trạng sức khỏe của anh Thủy là vết thương gây dư chấn não nhẹ. Theo anh Thủy, sau khi hành hung, nhóm này đã trực tiếp điện thoại xin lỗi và có ý mong anh bỏ qua cho các hành vi của mình.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 23 giờ tối ngày 17-4, anh Thủy cùng nhân viên mình là kiểm lâm Hoàng Tuấn Anh (SN 1982) đang trực tại điểm gác bảo vệ rừng của Trạm tại điểm thôn Hồng Sơn (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) thì bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy tới xin “ngủ nhờ”. Bị cán bộ khước từ, đối tượng này dùng những lời lẻ thóa mạ, thách thức rồi bỏ đi.

Một lúc sau, có nhóm người kéo đến gây rối và ném đá vào trạm. Thấy các đối tượng hung hãn nên 2 cán bộ đã rời điểm gác. Khi thấy sự việc lắng xuống, anh Thủy quay về lấy đồ cá nhân thì bất ngờ bị một đối tượng cầm một thanh gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát vào người anh Thủy khiến anh phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng Phúc