Quả bom khủng được phát hiện tại vườn nhà anh Khoa

Quả bom lớn được phát hiện tại vườn nhà anh Lê Thế Khoa

Thông tin ban đầu cho biết vào sáng ngày 18-5, khi gia đình anh Lê Thế Khoa, ngụ thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đang cho máy múc đào đất san nên trong vườn đã đụng phải một vật lạ.

Sau đó gia đình đã ngừng không múc đất nữa và tiến hành kiểm tra thì phát hiện phần nổi của vật lạ trông giống một quả bom. Vật lạ nằm sâu, cách mặt đất khoảng 2 m. Các công nhân này khẳng định vật lạ chính là phần đầu của một quả bom. Sau khi phát hiện vật lạ, để đảm bảo an toàn và tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các công nhân lái máy múc đã tiến hành phủ đất lên vật lạ.

Nhận được tin báo của gia đình anh Khoa, chiều ngày 18-5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin và xác định vật mà hộ gia đình anh Khoa đụng phải chính là một quả bom lớn có trọng lượng khoảng 200 kg, dài gần 2 m.

Biết được đây là quả bom nên sau đó lực lượng chức năng xã Hợp Thành tiến hành khoanh vùng, huy động người để canh gác, bảo vệ, đồng thời dựng biển báo để cảnh báo cho người dân trong vùng.

Hiện Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn đã báo cáo sự việc lên cấp trên và lập phương án di dời, tiêu hủy quả bom khủng này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh