Đường 20 -Quyết Thắng nơi còn sót lại nhiều bom đạn sau chiến tranh. Nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh H.Phúc

Đường 20 -Quyết Thắng nơi còn sót lại nhiều bom đạn sau chiến tranh. Nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh H.Phúc

Trưa 23-11, UBND xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết chính quyền địa phương vừa tiến hành an táng cho anh Đinh Đa (24 tuổi) và anh Đinh Ngọt (23 tuổi) đều trú tại bản A Rem, xã Tân Trạch tử vong khi cuốc trúng đầu đạn còn sót lại sau chiến tranh tại cây số 41 (đường 20 – Quyết Thắng, nơi giáp ranh xã Tân Trạch và Thượng Trạch) vào trưa 22.11.

Được biết, trưa 22.11, anh Đa và anh Ngọt rủ nhau đi đào giun đất ở cây số 41 (đường 20 – Quyết Thắng) làm mồi về câu cá. Khi đang đào đất thì không may cuốc phải đầu đạn cối còn sót lại sau chiến tranh, đầu đạn phát nổ khiến cả 2 người tử vong.

Tại hiện trường,còn vương vãi nhiều đầu đạn gỉ sét lộ thiên, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng để xử lý an toàn. Theo nhiều người dân, các đầu đạn trên có thể còn sót lại trong thời chiến tranh.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đường 20-Quyết Thắng là con đường “huyết mạch” nối Đông Trường Sơn với Tây Trường Sơn nên là một trong những điểm xảy ra các chiến đấu ác liệt giữa ta và địch.

H.Phúc