Đào móng xây hàng rào, tá hỏa phát hiện kho đạn pháo

Tin mới

10/01/2014 10:42

(NLĐO) - Trong lúc đào móng xây hàng rào, các thợ thi công nhà của ông Phạm Xuân Châu (Nghệ An) đã tá hỏa khi phát hiện 24 quả đạn pháo. Hiện còn rất nhiều quả đạn pháo chưa nổ khác vẫn nằm sâu dưới lòng đất nơi đây.

 

Số đạn pháo phát hiện tại nhà ông Phạm Xuân Châu.
Số đạn pháo phát hiện tại nhà ông Phạm Xuân Châu.

 

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 9-11 tại nhà ông Phạm Xuân Châu (SN 1947, xóm Phong Lạc, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An), trong lúc thợ đào móng xây hàng rào thì phát hiện có 1 quả đạn pháo chưa nổ. Tiếp tục đào sâu, rộng ra xuống lòng đất, các thợ thi công phát hiện thêm rất nhiều quả đạn pháo.

Tại hiện trường, có 24 quả đạn pháo cùng rất nhiều dây dẫn nổ đã được người dân đào lên. Ngoài ra, còn nhiều quả đạn pháo đang nằm sâu dưới lòng đất.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các thợ thi công đã dừng việc đào móng, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương, lực lượng công binh của huyện Nghi Lộc để đến hiện trường xử lý.

Ông Nguyễn Hồng Đức, Chỉ huy trưởn Ban chỉ huy quân sự xã Nghi Phong cho biết, hiện trường và những quả đạn pháo đã được phong tỏa để chờ lực lượng chức năng xử lý. Sự việc cũng đã được chính quyền xã báo cáo lên lực lượng công binh huyện để nhận sự trợ giúp xử lý và tiếp tục tìm kiếm các quả đạn pháo sót lại.

Được biết, khu vực xóm Phong Lạc trước đây từng là nơi đóng quân của nhiều đơn vị bộ đội, nhà ông Châu có thể  là hầm chứa đạn pháo và các vũ khí quân đội trong thời chiến tranh trước đây.

 

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI