Đất Bình Quới - Thanh Đa chỉ… 1 triệu đồng/m2

Tin mới

11/09/2012 21:56

(NLĐ) - Ngày 11- 9, Ủy ban MTTQ TPHCM tiến hành khảo sát thực tế khu Bình Quới - Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh). Bán đảo Thanh Đa có diện tích 450 ha, được UBND TP phê duyệt thành khu đô thị sinh thái năm 1992.

Đến năm 2004, TP giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ dự án nhưng do chậm triển khai nên TP ra quyết định thu hồi. Theo đại diện UBND phường 28, tuy thu hồi dự án nhưng vẫn nằm trong quy hoạch khu đô thị sinh thái nên đời sống người dân rất khó khăn. Người dân được xây dựng trên đất ở nhưng kèm điều kiện: Cam kết tự nguyện phá dỡ, không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất… nên chẳng mấy người dám xây.
 
Bên cạnh đó, 50% diện tích đất toàn phường là đất nông nghiệp nhưng có nhà ở. Trong số này có khoảng 30% đã được cấp chủ quyền nhà nhưng không được cấp quyền sử dụng đất khiến giá đất sang nhượng ở đây tương tự đất nông nghiệp, chỉ khoảng… 1 triệu đồng/m2. Có lẽ vì vậy mà người dân từ khắp nơi đổ về mua đất tự ý cất nhà khiến gia tăng dân số cơ học từ khoảng 6.000 người (năm 2000) lên 13.000 người.
Mới đây, Chính phủ đã chấp nhận cho UBND TP được chỉ định nhà đầu tư đối với khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa. Hiện TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh quy hoạch phân khu khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.
T.Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI