Tại phần tranh luận, các bị hại đề nghị tòa đưa ra hướng xử lý đối với những ngôi mộ giả không đúng thân nhân mình do Nguyễn Văn Thúy lừa đảo."Chúng tôi rất đau buồn khi biết rằng phần hài cốt mà Thúy tìm được không phải là của anh tôi. Hiện chúng tôi vẫn đang thờ cúng mộ phần nhưng đề nghị tòa xem xét có hướng giải quyết" - bị hại Nguyễn Văn Thắng đề nghị.

Còn bị hại Nguyễn Thị Tính nói rằng cần phải có hướng xử lý các phần mộ hoặc buộc Thúy phải mang trả lại đúng nơi đã đánh cắp.


Nạn nhân Nguyễn Thị Tính trình bày tại tòa

Nạn nhân Nguyễn Thị Tính trình bày tại tòa

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Võ Ngọc Mậu nói rằng, các vụ án hầu hết những vật chứng, tang chứng tòa sẽ yêu cầu hủy, nhưng đối với tang chứng, vật chứng là những khúc xương, hài cốt liệt sĩ phục vụ điều tra thì rất khó khăn vì đó là sự thiêng liêng. "Chúng tôi đang bàn với các cơ quan chức năng để có phương án xử lý những tang vật này. Còn với những phần mộ mà các bị hại đang thờ cúng thì tòa chưa thể tính tới" - chủ tọa nói.

Lúc 16 giờ 30 phút, phiên tòa kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời cuối cùng trước khi bị tuyên án. Bị cáo Nguyễn Văn Thúy gửi lời xin lỗi đến những người bị hại, đồng thời khẳng định những lời khai của mình tại tòa là đúng, không đổ tội cho ai vì những người liên quan đều là các người em của mình.

Các bị cáo còn lại đều bày tỏ sự ăn năn, xin lỗi gia đình thân nhân liệt sĩ và xin tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Phiên tòa tiến hành nghị án.

Q.Nhật