Ngày 29-8, tin từ Công an huyện Thường Tín cho biết, Cơ quan CSĐT đang thu thập tài liệu, làm rõ vụ đầu độc xảy ra tại xã Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội).

Tài liệu bước đầu xác định: Từ tháng 7-2009, gia đình anh Nguyễn Hữu Hiệp (44 tuổi, trú tại Văn Hồi, Văn Bình, Thường Tín) nhiều lần phát hiện có thuốc độc trong thức ăn, nước uống. Theo trình báo của gia đình anh Hiệp thì một số người là hàng xóm sang nhà anh Hiệp uống nước cũng có biểu hiện bị chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.

Vì nghi ngờ bị đầu độc, anh Hiệp đã cài hệ thống camera giám sát.

Đến 13 giờ 30 phút ngày 15-8, cháu Nguyễn Phú An, con anh Hiệp đã phát hiện qua camera một người phụ nữ đi vào bếp nhà mình, bỏ chất gì đó vào bát canh khoai để trên nóc tủ lạnh.

Cháu An đã gọi bố mẹ dậy và bắt giữ Nguyễn Thị Nghiêm (40 tuổi), là người cùng thôn khi đang đi từ trong bếp ra. Vợ chồng anh Hiệp gặn hỏi Nghiêm, chị ta rút trong cạp quần 1 lọ nhỏ vứt ra nền nhà (trong lọ có chứa dung dịch).

Công an xã Văn Bình đã lập biên bản về sự việc trên. Trong lúc đó, gia đình chị Nghiêm kéo đến cản trở và đưa chị Nghiêm về nhà.

Công an huyện Thường Tín đã gửi mẫu trưng cầu giám định và xác định dung dịch trong chiếc lọ nêu trên là thuốc diệt chuột

Theo X.M (Công An Nhân Dân)