Ngày 10-8, người dân xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ đuối nước của 3 em học sinh lớp 4 trường tiểu học Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, ngay tại kênh mương nước nội đồng vào chiều tối 9-8.

Trong số 3 nạn nhân, 2 em Đỗ Thị Như Q. và Đỗ Thị Yến N. là hai chị em sinh đôi. Nạn nhân còn lại là em Nguyễn Hữu M..

Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND xã Gia Đức, cho biết vào chiều tối ngày 9-8, anh Đỗ Văn N. (trú tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên; là bố của 2 em Q. và N.) đi làm về nhưng không thấy các con đâu nên vội chạy đi tìm. Khi đến khu vực kênh nước nội đồng ngay trước cửa nhà, anh N. đau đớn phát hiện 2 con gái sinh đôi của mình cùng cháu M. đã bị đuối nước dưới kênh.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 3 học sinh đuối nước. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định có thể trong lúc người lớn không có ở nhà, 3 cháu bé đã ra bờ mương chơi. Một trong 3 cháu đã rơi xuống mương nước nên 2 cháu còn lại nhảy xuống cứu dẫn đến cả 3 tử vong.

Sau khi hoàn tất khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân đuối nước cho gia đình lo hậu sự.

Tr.Đức