Lúc 20 giờ 30 phút tối 15-12, ông Trần Văn Định, Chủ tịch UBND xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết dù lực lượng chức năng xã Điện Phước và xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) đã huy động hơn 100 người tìm kiếm người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi nhưng vẫn chưa tìm được.


Mưa lớn, thủy điện xả lũ đồng loạt, nhiều vùng hạ du ở tỉnh Quảng Nam ngập nặng

Mưa lớn, thủy điện xả lũ đồng loạt, nhiều vùng hạ du ở tỉnh Quảng Nam ngập nặng

Theo ông Định, khoảng 13 giờ 30 phút chiều 15-12, ông Trần Văn Lại (62 tuổi, ngụ thôn Phong Thử 1, xã Điện Thọ) điều khiển xe máy chở chị gái qua khu vực thôn Hạ Nông Tây (xã Điện Phước) thì người chị vô tình làm rơi chiếc ví xuống nước.

Ông Lại xuống xe dò tìm chiếc ví nhưng vì không biết khu vực đó có ống cống nên sẩy chân, bị nước lũ cuốn trôi. Ông Định nói, hiện tại ở địa phương trời đang mưa to gió lớn, việc tìm kiếm gặp khó khăn nên đã tạm dừng.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày qua, ở tỉnh Quảng Nam đã có 2 người chết và mất tích trong lũ. Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 14-12, ông Châu Thịnh (48 tuổi, ngụ thôn Tịch Yên, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) ra cánh đồng gần nhà để bắt ốc. Khi thấy ông Thịnh không về, người dân và chính quyền tìm kiếm và đến 7 giờ sáng 15-12 thì tìm được thi thể.

Tin-ảnh: Tr. Thường