Bé trai đang được chăm sóc tại Trạm y tế phường Minh Khai

Bé trai đang được chăm sóc tại Trạm y tế phường Minh Khai

Sáng nay 29-10, bà Chu Thị Nguyệt Hằng, cán bộ Hội phụ nữ phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Thanh Lâm.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại phường Minh Khai) trong lúc dọn hàng bán quán nước trước cổng chùa Thanh Lâm trên địa bàn phường Minh Khai đã phát hiện một thùng xốp trước cổng chùa. Thấy lạ, bà Tý đến nơi thì phát hiện một bé trai khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong thùng xốp vẫn trong trạng thái ngủ say, trên mình được mặc áo ấm.

Ngoài ra, bên cạnh thùng xốp còn có một gói quần áo trẻ em cùng với nhiều loại thuốc khác nhau cùng một tờ giấy nhỏ ghi dòng chữ: “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn không nuôi được, xin nhà chùa nuôi cháu”. Sau đó, bà Tý thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương.

Bịch đồ được phát hiện cùng với thời điểm phát hiện cháu
Bịch đồ được phát hiện cùng với thời điểm phát hiện cháu

Nhận được tin, phường Minh Khai đã cử cán bộ đến chùa đưa cháu về Trạm y tế phường để chăm sóc. Ngay khi nhận được thông tin trên, đã có người dân tại phường Minh Khai tìm đến Trạm y tế để nhận nuôi cháu trai.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng