Để cái tốt đẩy lùi cái xấu

Tin mới

16/12/2012 21:52

LTS: Bài viết Mãi mãi là sao sáng dẫn đường của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tầng lớp nhân dân

BÀ TRẦN THỊ NGỌC ÁNH (PHƯỜNG 17, QUẬN BÌNH THẠNH - TPHCM):

Những suy nghĩ chân tình

Có một người em đã đi bộ đội, chiến đấu và hy sinh trên chiến trường Campuchia nên tôi rất xúc động khi đọc bài viết Mãi mãi là sao sáng dẫn đường của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Đặc biệt, với tư cách đồng đội, Chủ tịch nước đã chia sẻ niềm vui với toàn thể các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng, cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên cả nước.
 
Đúng như Chủ tịch nước đã viết, vào những ngày này, âm hưởng của những bài thơ, bài ca cách mạng từng làm xúc động bao trái tim Việt Nam đang đầy ắp trong xúc cảm và hồi ức của tôi về người em trai đã hy sinh cũng như biết bao người khác đã ngã xuống vì đất nước.

Cá nhân tôi thấy bài viết đã nói lên những suy nghĩ chân tình của Chủ tịch nước về tình hình đất nước hiện nay, có sự phân tích đâu là những vấn đề thực tế, đâu là sức mạnh của dân tộc chúng ta. Đó cũng là những suy nghĩ, trăn trở của tôi và rất nhiều người dân. Hiện nay, trong cơ chế của ta còn kẽ hở nên nảy sinh nhiều tiêu cực như lạm quyền, tham nhũng..., gây mất niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Vì vậy, tôi rất đồng tình với việc Chủ tịch nước kêu gọi báo chí bên cạnh việc đấu tranh mạnh mẽ với cái xấu, hãy cổ vũ những điều tốt đẹp để góp phần tăng cường niềm tin vào tương lai của đất nước…

Tôi chúc Đảng luôn là chất keo kết dính lòng dân, chúc cho Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn xứng đáng với hình ảnh “anh bộ đội Cụ Hồ”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cán bộ,
chiến sĩ Đồn Biên phòng Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ - Lai Châu vào ngày 9-12 _Ảnh: TTXVN

ÔNG VÕ VĂN SUNG (PHƯỜNG 13, QUẬN 4 - TPHCM):

Vững tin sẽ vượt qua

Trong bài viết, Chủ tịch nước hoàn toàn tin tưởng rằng dân giàu, nước mạnh và đặc biệt là đoàn kết toàn dân tộc thì kẻ thù nào cũng không dám xâm lược nước ta, nếu có, chúng chỉ chuốc lấy thất bại. Tôi mong cán bộ, người dân cùng hiệp lực với Đảng, Nhà nước trong tình hình biển Đông có nhiều vấn đề phức tạp như hiện nay. Cả nước chúng ta đoàn kết, đồng lòng thì kẻ xâm lược nào cũng phải khiếp sợ.

Đối với vận mệnh đất nước, là người có trọng trách trong Đảng và đứng đầu Nhà nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định: “Đảng, Nhà nước không bao giờ bán nước cho các thế lực bên ngoài như những kẻ xấu vu cáo”. Tôi tin vào điều đó!

Chủ tịch nước còn cho rằng kinh tế có mạnh, tư tưởng có vững, cả dân tộc có đoàn kết thống nhất thì quân đội mới có khả năng trở thành một lực lượng hùng mạnh và tinh nhuệ. Không có một quân đội mạnh trên nền tảng của một xã hội chia rẽ, mất tinh thần, không sẵn sàng chiến đấu và đất nước thiếu sinh lực. Điều này là rất đúng! Tuy nhiên, để làm được điều đó, chúng ta phải lấy lại tốc độ phát triển kinh tế cũng như niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp đối với các chính sách của Đảng và Nhà nước. Dẫu biết là khó khăn nhưng tôi tin với sự đoàn kết của cả dân tộc và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chúng ta sẽ vượt qua.

ÔNG TRẦN VU (CỰU CHIẾN BINH, QUẬN 1-TPHCM):

Tiếp tục đấu tranh

Đất nước được bảo vệ tốt, người dân mới có điều kiện sản xuất, hoạt động xã hội. Trách nhiệm bảo vệ đất nước là của toàn dân, trực tiếp là lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Là cựu chiến binh, tôi rất tâm đắc lời kêu gọi của Chủ tịch nước: “Đã là người sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân thì phải luôn đề cao tính chính trị, tuyệt đối trung thành với nước, với dân, với Đảng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Về vấn đề “có những tư tưởng và dư luận nguy hiểm, gây chia rẽ trong Đảng, giữa Đảng với nhân dân” mà Chủ tịch nước nêu, tôi nghĩ xã hội nào cũng có tốt - xấu và hai mặt đó luôn phải đấu tranh với nhau. Vừa qua, chúng ta có Nghị quyết 4 để chỉnh đốn Đảng, đấu tranh với cái xấu, tiêu cực. Tuy nhiên, nhìn chung, mặt tốt vẫn nhiều hơn và áp đảo cái xấu. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục đấu tranh để cái tốt đẩy lùi cái xấu như lời Chủ tịch nước: “Để phát triển và hoàn thiện không chỉ cần có thời gian mà cần cả mồ hôi, nước mắt, kể cả máu. Đừng chỉ ngồi đó, so sánh này nọ và chẳng làm gì”.

THANH NHÀN ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI