Đề nghị cách chức chánh án TAND huyện Đức Hòa

Tin mới

19/10/2012 22:08

Chiều 19-10, tại cuộc họp báo định kỳ do UBND tỉnh Long An tổ chức, lãnh đạo TAND tỉnh này cho biết đã đề nghị TAND Tối cao cách chức chánh án TAND huyện Đức Hòa đối với thẩm phán Nguyễn Văn Đến. Tuy nhiên, đến nay, TAND tỉnh vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía tòa tối cao.

Trước đó, ông Đến đã bị khai trừ Đảng và đình chỉ công tác vì có hành vi nhận hối lộ, làm môi giới hối lộ trong một vụ án dân sự. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra VKSND Tối cao điều tra vì có dấu hiệu hình sự.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo tường trình của bà Trần Thị Dung (ngụ phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú - TPHCM) với cơ quan chức năng, năm 2008, ông Đến thụ lý, trực tiếp xét xử một vụ kiện dân sự và đã nhận của bà Dung 30 triệu đồng để xử bà thắng kiện phiên sơ thẩm.

 Trước phiên xử phúc thẩm, ông Đến đưa bà Dung đến gặp ông Hùng, giới thiệu là phó chánh án TAND tỉnh Long An và bảo bà Dung đưa cho ông này 20 triệu đồng. Sau đó, ông Đến tiếp tục yêu cầu bà Dung đưa thêm 10 triệu đồng để “chi” cho thẩm phán Lê Văn Lắm (đã bị kỷ luật vì sai phạm trong xét xử vụ án ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến) vì ông này là người trực tiếp xét xử phiên phúc thẩm.

M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI