Đề nghị Ukraine bảo đảm an toàn tính mạng cho người Việt

Tin mới

05/03/2014 20:03

(NLĐO)- Cùng với mong muốn Ukraine sớm ổn định, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị nước này có các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn tính mạng và tài sản cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Ukraine.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đề nghị Ukraine bảo đảm an toàn tính mạng cho cộng đồng người Việt Nam tại nước này
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đề nghị Ukraine bảo đảm an toàn tính mạng cho cộng đồng người Việt Nam tại nước này

 

Ngày 5-3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước những diễn biến vừa qua tại Ukraine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Việt Nam quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình tại Ukraine và mong muốn nước này sớm ổn định.

Việt Nam cũng mong mọi vấn đề được giải quyết trong khuôn khổ pháp luật, vì lợi ích của nhân dân Ukraine, vì hòa bình, phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng nêu rõ: “Việt Nam hết sức quan tâm và đề nghị Ukraine có các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn tính mạng và tài sản cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Ukraine”.

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Phan Hồng Hải, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, cho biết tình hình đang rất phức tạp và khó lường

Theo ông Hải, hiện có khoảng 10.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Ukraine, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn Kiev, Kharkov, Odessa. “Trong suốt 3 tháng xảy ra đụng độ chính trị, tình hình làm ăn của người Việt bị ngưng trệ” - ông Hải cho hay.

Ông Nguyễn Phan Hồng Hải cũng cho biết, tính đến nay, chưa có người Việt thương vong do khủng hoảng Ukraine, chỉ có 1 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông ở Kharkov.

Tuy nhiên, theo ông Hải, số người Việt xin về nước đang tăng đột biến, có thể lên tới hàng ngàn người, nhưng họ phải mua vé máy bay giá cao. “Vì lợi ích cộng đồng, Đại sứ quán đề nghị Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) trình Chính phủ hỗ trợ tối đa để giảm giá vé cho người Việt về nước” - ông Hải nói.

Hà Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI