Đề nghị xử lý nghiêm nhóm học sinh cổ vũ bạn đánh nhau

Tin mới

03/04/2015 14:08

(NLĐO) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Cà Mau họp báo đề nghị xử lý vụ 2 nữ sinh lớp 6 hẹn nhau lên cầu đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trong khi có hàng chục học sinh vây quanh nhưng không có hành động can ngăn mà còn reo hò, cổ vũ.

Ngày 3-4, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc liên quan đến đoạn clip quay lại cảnh 2 nữ sinh ở Trường THCS 1 Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đánh nhau túi bụi trên cầu được tung lên mạng vào ngày 31-3.

 

Cảnh 2 nữ sinh đánh nhau (cắt từ clip)

Cảnh 2 nữ sinh đánh nhau (cắt từ clip)

Trước đó, đoạn video clip dài khoảng 1 phút, quay cảnh 2 nữ sinh đánh nhau, xung quanh có hàng chục học sinh reo hò, cổ vũ được cư dân mạng chuyền tay nhau. Các học sinh chứng kiến tuyệt nhiên không có 1 hành động ngăn cản. Trong đó, một số học sinh đứng xem còn tạo dáng phản cảm trước ống kính. Một số học sinh còn có lời lẽ xúi giục như: “Bóp cổ nó, táng vào mặt nó đi…!”. Cho đến khi có người lớn đến can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Nhiều học sinh đứng xem mà không có hành động ngăn cản
Nhiều học sinh đứng xem mà không có hành động ngăn cản

 

Ông Phạm Văn Khởi, Hiệu trưởng Trường THCS 1 Sông Đốc, cho biết vào chiều 25-3, nhà trường nhận được tin báo về việc 2 học sinh T.N.H (lớp 6 A2) và N.T.C.P (lớp 6 A4) đánh nhau trên cầu Rạch Ruộng ở thị trấn Sông Đốc. Ngay sau đó, nhà trường và các thầy cô chủ nhiệm đã họp để xử lý vụ việc. “Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 25-3. Vị trí hai nữ sinh lớp 6 của trường đánh nhau nằm cách xa trường, do đó nhà trường không hay để kịp thời can ngăn. Rất may là hậu quả của vụ việc chưa đến mức độ quá nghiêm trọng. Nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi học 10 ngày đối với 2 học sinh đánh nhau và kỷ luật cảnh cáo đối với học sinh lớp 8 quay clip rồi tung lên mạng”, ông Khởi nói.

Sau khi đánh nhau, em N.T.C.P sợ bị đánh trả thù nên nghỉ học vài ngày, sau khi được nhà trường đến nhà động viên, em P. đã đi học lại. Ngoài ra, em N.T.H (lớp 8A7, người quay clip) đã tỏ ra hối hận sau chuyện này. Bản thân em đã khóc rất nhiều trước mặt thầy cô, đồng thời có lời xin lỗi đối với thầy cô và các bạn học sinh khác. Nguyên nhân em P. tung clip lên mạng theo học sinh này giải thích là giới thiệu với người bạn cũ đang học ở TP HCM, sau đó đã xóa nhưng không kịp.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, cho rằng vụ việc này là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho ngành giáo dục của tỉnh. “Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời kết hợp với ban giám hiệu Trường THCS 1 Sông Đốc xử lý nghiêm vụ việc. Đồng thời có những biện pháp tuyên truyền, giáo dục các học sinh của Trường THCS 1 Sông Đốc nói riêng và tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung nhằm tránh xảy ra tình trạng tương tự”, ông Luân nói.

Ngoài ra, ông Luân cũng phê bình lãnh đạo Trường THCS 1 Sông Đốc xử lý quá chậm vụ việc, tạo dư luận không tốt ở địa phương. Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm đối với nhóm học sinh tham gia cổ vũ bạn đánh nhau mà không có hành động ngăn cản.

DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI