Đề xuất các địa phương đặt tên đường Võ Nguyên Giáp

Tin mới

29/10/2013 09:18

(NLĐO)- Ban Tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp kiến nghị Bộ Chính trị giao cho các địa phương nghiên cứu việc đặt tên đường phố mang tên Đại tướng, xây dựng khu lưu niệm, đưa tên Đại tướng gắn liền với các chiến công lịch sử của dân tộc vào SGK…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ban Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm tốt nhiệm vụ
 
Chiều 28-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chủ trì Hội nghị rút kinh nghiệm việc tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Ban Tổ chức lễ tang nhận định, Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức, chu đáo, an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện lòng kính trọng và tiếc thương của Đảng, Nhà nước và nhân dân trước sự ra đi của Đại tướng.
 
Công tác tổ chức Lễ quốc tang để lại ấn tượng tốt trong lòng nhân dân, gia đình Đại tướng và cảm phục của bạn bè quốc tế. Thông qua việc đưa tin về Lễ tang, truyền thông quốc tế đã phản ánh tình cảm của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Đại tướng, ca ngợi sự nghiệp vẻ vang của dân tộc ta.
 
Tuy nhiên, Ban Tổ chức Lễ quốc tang cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khiếm khuyết trong quá trình thực hiện. Đó là, một số công tác còn lúng túng trong phối hợp như cấp thẻ báo chí, bố trí xe phục vụ các cơ quan, đơn vị tại Quảng Bình không có phù hiệu rõ ràng cho từng đơn vị.
 
Phương án bảo đảm giao thông tại Quảng Bình chưa đạt yêu cầu, để xảy ra ùn tắc làm một số lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương không đến được nơi an táng.
 
Tại cuộc họp, Ban Tổ chức Lễ quốc tang cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền giao cho các cơ quan chức năng, các địa phương nghiên cứu việc đặt tên đường phố mang tên Đại tướng; xây dựng khu lưu niệm, đưa tên Đại tướng gắn liền với các chiến công lịch sử của dân tộc vào sách giáo khoa… như nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân.
 
Đề xuất đặt tên đường, xây khu lưu niệm và đưa các chiến công của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào SGK
 
Đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ sự biết ơn của gia đình đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với việc chuẩn bị và hoàn thành trang trọng, chu đáo, an toàn trong việc tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ sẽ duyệt thêm biên chế cho Đồn biên phòng đang ngày đêm canh gác, tiếp đón đồng bào cả nước đến viếng Đại tướng.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng của các cơ quan bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình Tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Phó Thủ tướng cho rằng, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Lễ quốc tang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Đồng thời, Phó Thủ tướng biểu dương các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân cả nước đã tận tuỵ, trách nhiệm, hết lòng hết sức công việc được giao, góp phần tổ chức tốt Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
H.Thành (Theo VGP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI