Ngày 10-12, HĐND khóa VIII TP Đà Nẵng tiếp tục ngày thứ 3 kỳ họp thứ 15. Tại phiên thảo luận thông qua nghị quyết đặt, đổi tên đường, ĐB Trần Văn Lĩnh đã đề xuất nên đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh.


ĐB Trần Văn Lĩnh cho rằng Đà Nẵng nên có đường hoặc cầu mang tên Nguyễn Bá Thanh

ĐB Trần Văn Lĩnh cho rằng Đà Nẵng nên có đường hoặc cầu mang tên Nguyễn Bá Thanh

Theo ĐB Lĩnh, nguyên cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh là người có công lao to lớn đối với sự phát triển của thành phố. ĐB Lĩnh cho rằng dấu ấn mà ông Thanh để lại là nhiều tuyến đường, nhiều cây cầu nổi tiếng, nhiều công trình có ý nghĩa ở Đà Nẵng.

Hiện tại, TP Đà Nẵng có cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước với tên gọi còn mang tính địa phương. ĐB Lĩnh đề xuất đổi tên 1 trong 2 cây cầu này thành cầu Nguyễn Bá Thanh.

ĐB Vũ Hùng cũng cho hay, việc đặt tên đường, cầu mang tên Nguyễn Bá Thanh đã có nhiều cử tri đề xuất. Tuy nhiên, ĐB Hùng cho rằng nên để kỳ họp sau nhằm lấy ý kiến rộng rãi, kỹ càng hơn. Trước khi đặt nên tổ chức hội thảo bàn luận về công lao của ông Thanh để có hướng đặt tên cụ thể và ý nghĩa hơn.

ĐB Mai Đức Lộc cũng đồng tình việc lấy tên Nguyễn Bá Thanh đặt tên đường là hết sức có ý nghĩa. ĐB này cho rằng ông Thanh là người có công lớn với Đà Nẵng nên việc dùng tên của ông để đặt cho đường, cầu, công trình là việc nên làm.

Nói thêm về vấn đề này, ông Trần Thọ, nguyên Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng bày tỏ sự trân trọng đối với ý kiến mà ĐB Lĩnh nêu ra. Ông Thọ giao vấn đề trên cho UBND TP Đà Nẵng cùng các ban ngành bàn luận rồi đưa ra đề xuất cụ thể trong thời gian tới.

Tin-ảnh: B.Vân