Sáng 5-12, nhiều người dân ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đến chúc mừng anh Nguyễn Văn Ngọc (SN 1991, ngụ phường Phú Đông) đã may mắn sống sót trở về sau khi gặp nạn trên biển.

Anh Ngọc vẫn còn hoảng hốt khi nghĩ đến việc mình thoát chết trong gang tấc
Trước đó, chiều 4-12, tàu cá PY-91032-TS do anh Lê Văn Tuấn làm thuyền trưởng đã đưa Ngọc cùng thi thể ông Lê Văn Tánh (SN 1969, ngụ xã An Phú, TP Tuy Hòa) về đến bờ.
Theo thuyền trưởng Tuấn, khoảng 19 giờ ngày 1-12, tàu cá của anh đang khai thác cá ngừ đại dương ở vùng biển Trường Sa. Anh thả một thúng chai xuống biển cách tàu gần 100m để ông Tánh và Ngọc câu mực (dùng làm mồi câu cá ngừ đại dương). “Chỉ 15 phút sau, anh em trên tàu phát hiện sóng lớn lật úp thúng chai nên tôi vội vã chặt đứt dây neo để tàu trôi về hướng 2 thuyền viên bị nạn, cứu hộ”- thuyền trưởng Tuấn cho biết.

Với nét mặt còn hoảng hốt, anh Ngọc kể sau khi sóng lật úp, anh bị nhốt trong thúng chai, dây néo giữa thuyền và thúng cũng bị sóng đánh đứt rời, anh bị dây néo quấn quanh người.

Anh Ngọc đã ngụp lặn nhiều lần mới tháo được sợi dây néo đang quấn quanh mình, rồi lặn ra khỏi thúng chai để bơi về hướng tàu. Khi tàu đến nơi đưa được 2 người lên boong thì ông Tánh đã tử vong.
Hàng xóm chúc mừng anh Ngọc sống sót trở về
“Mặc dù anh Tánh mặc áo phao, nhưng sức yếu không chịu được lạnh nên đã chết. Thấy cảnh vớt thi thể anh Tánh lên tôi cứ run bắn. Nghĩ lại mình thoát chết phần lớn là may mắn, chỉ một phần là nhờ bình tĩnh. Không mấy người bị lật thúng giữa biển mà còn sống”- anh Ngọc nói.
Tin-ảnh: Hồng Ánh