Thanh Hóa:

Đi gặt, hai mẹ con bị sét đánh chết thương tâm

Tin mới

25/05/2015 14:44

(NLĐO) - Đang gặt lúa trên cánh đồng, bất ngờ trời đổ mưa giông, 2 mẹ con chị Trương Thị Bé ở Thanh Hóa đã lên xe trâu để chạy về nhà thì bất ngờ sét đánh trúng khiến 2 mẹ con chết tại chỗ.

 

Khu vực cánh đồng nơi 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Bé bị sét đánh chết thương tâm
Khu vực cánh đồng nơi 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Bé bị sét đánh chết thương tâm

Sáng ngày 25-5, ông Lưu Việt, Trưởng Công an xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Bé (SN 1970, ngụ thôn Đông Vệ 1, xã Định Hưng) bị sét đánh chết thương tâm.

Thông tin ban đầu cho biết vào đầu giờ chiều ngày 24-5, khi chị Bé và con gái là cháu Trương Thị Nhâm (SN 2002) đang ra cánh đồng gần thôn Đông Vệ 1 để thu hoạch lúa thì trời đổ mưa giông kèm theo sấm chớp.

Thấy vậy, chị Bé đã cùng con gái chạy lên chiếc xe trâu rồi đánh về nhà để tránh mưa giông, khi về gần đến nhà bất ngờ sét đánh trúng chiếc xe trâu khiến 2 mẹ con chị Bé văng xa, tử vong ngay tại chỗ. Con trâu cũng bị sét đánh chết.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Định Hưng đã có mặt tại hiện trường cùng với người thân đưa thi thể 2 mẹ con xấu số đi mai táng đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên người thân các nạn nhân.

Theo ông Việt, gia đình chị Bé thuộc diện hộ khó khăn trong xã. Chị sinh được 2 người con, cháu Nhâm hiện đang là học sinh lớp 7, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, Nhâm ra đồng giúp mẹ thu hoạch lúa thì tai họa ập tới.

Được biết, khoảng 10 ngày trở lại đây, Thanh Hóa đang bước vào mùa gặt, trời rất nóng nực và thường có mưa giông kèm theo sấm chớp vào buổi chiều. Và đây là vụ sét đánh chết người lần thứ 2 trong vòng 10 ngày qua ở địa phương này.

Trước đó, vào chiều ngày 17-5, tại thôn Phú Phượng 4, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cũng xảy ra một vụ sét đánh chết 1 người đang đi thu hoạch lúa. Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Chiến (SN 1981, ngụ địa chỉ trên). Anh Chiến bị sét đánh chết khi đang trèo lên xe công nông để che lúa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI