icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đi làm dưới trời nắng nóng hơn 40 độ C, 2 người tử vong

Tin-ảnh: Hải Vũ-Tú Thái

(NLĐO)- Bị say nắng khi đi làm ruộng lúc trời nắng nóng hơn 40 độ C, 2 nông dân ở Nghệ An đã được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Gia đình ông Liễu đang làm thủ tục mai táng cho nạn nhân

Gia đình ông Nguyễn Văn Liễu đang làm thủ tục mai táng cho thân nhân

Ngày 3-6, bà Võ Thị Kiều Oanh, y sĩ Trạm y tế xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra 2 trường hợp tử vong khi đi làm trong thời tiết nắng nóng. Hai người nông dân xấu số là ông Nguyễn Văn Liễu (51 tuổi, trú xóm 10) và bà Nguyễn Thị An (60 tuổi, trú tại xóm 9).

Trước đó, vào khoảng gần 10 giờ ngày 31-5, trong lúc đi làm cỏ lúa ngoài đồng thì bà An bất ngờ bị ngất xỉu ngay tại ruộng. Người thân đã nhanh chóng đưa bà An tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Ông Nguyễn Duy Lạc (65 tuổi, chồng bà An) cho biết trước ngày mất 1 tuần bà An có đi khám kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện nhưng không bị bệnh gì.

Tiếp đó, vào sáng ngày 1-6, trong lúc đi cày ruộng ngoài đồng, ông Nguyễn Văn Liễu có biểu hiện say nắng, đuối sức, ngất ngay tại ruộng. Phát hiện sự việc trên, người thân đã đưa ông Liễu vào trạm y tế xã để sơ cứu nhưng lúc này ông Liễu đã bất tỉnh và không còn thấy mạch đập. Gia đình liền đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. “2 trường hợp trên tử vong trên đều có biểu hiện của việc say nắng, chóng mặt dẫn đến ngất xỉu” - bà Oanh cho biết thêm.

Được biết, trong vòng hơn 1 tháng qua, nắng nóng kéo dài tại Nghệ An, nhiều ngày liên tục nhiệt độ trên 40 độ C khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo