Đi theo nấu cơm cho vợ, người đàn ông đuối nước tử vong

Tin mới

20/04/2017 08:55

(NLĐO) – Một người đàn ông quê ở tỉnh Nghệ An đi theo vợ vào Quảng Nam nấu cơm cho công nhân thủy điện bị đuối nước tử vong.

Sáng 20-4, ông Ngô Việt Hải – Tổng giám đốc Tổng Công ty phát điện 2 (chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2), cho biết thi thể người đàn ông bị mất tích do đuối nước trên khu vực lòng hồ thủy điện Sông Bung 2 (xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã được tìm thấy.

Trước đó, trưa 18-4, trong lúc tắm dưới chân đập thủy điện Sông Bung 2, ông Nguyễn Quốc Đông (57 tuổi, ngụ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) bị chuột rút dẫn đến đuối nước và mất tích. Đến trưa 19-4, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm được thi thể của nạn nhân.


Công trình thủy điện Sông Bung 2 từng xảy ra sự cố vỡ hầm dẫn dòng khiến 2 công nhân tử vong

Công trình thủy điện Sông Bung 2 từng xảy ra sự cố vỡ hầm dẫn dòng khiến 2 công nhân tử vong

Ông Hải cho biết ông Đông không phải là công nhân đang thi công công trình thủy điện Sông Bung 2 mà chỉ đi theo phụ vợ nấu cơm cho công nhân. Theo ông Hải, đến nay nguyên nhân sự cố vỡ hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 vẫn chưa được các cơ quan chức năng kết luận nên công trình này chưa triển khai trở lại, các công nhân có mặt ở công trình để thực hiện các phương án phòng chống lũ.

Trước đó, vào ngày 13-9-2016, trong lúc các công nhân đang thi công thì xảy ra sự cố vỡ hầm dẫn dòng công trình thủy điện Sông Bung 2 khiến 2 công nhân tử nạn, nhiều tài sản, nhà cửa của người dân phía hạ du của thủy điện bị nước cuốn trôi.

Được biết, Thủy điện Sông Bung 2 được khởi công xây dựng cuối năm 2012, dự kiến phát điện tổ máy số 1 vào năm 2015 nhưng đã bị chậm tiến độ. Vốn đầu tư ban đầu được phê duyệt là 3.601 tỉ đồng nhưng đến tháng 5-2016, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phê duyệt tổng mức đầu tư lên 5.239 tỉ đồng (tăng thêm 1.638 tỉ đồng).

Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI