Chiếc xe biển xanh mang BKS của tỉnh Hải Dương vi phạm và cố tình chạy trốn CSGT

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay, ngày 14-9 trên 2 tuyến phố Lê Duẩn và Khâm Thiên, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Theo một số nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, một người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô Ford mang BKS 34B-2456 khi đi vào đường cấm trên đường Lê Duẩn bị CSGT phát hiện, ra hiệu dừng phương tiện nhưng tài xế bất chấp hiệu lệnh, vẫn điều khiển phương tiện rồ ga chạy rất nhanh nhằm tẩu thoát khỏi chốt CSGT.

Chiếc xe biển xanh vi phạm đã bỏ chạy từ đường Lê Duẩn sang tới phố Khâm Thiên cho tới khi bị lực lượng CSGT chặn bắt.

Ông T. (50 tuổi), một người lái xe ôm gần đó, cho biết khi ông đang đứng đợi khách, bất ngờ thấy mọi người đi đường tri hô lớn chặn chiếc xe ô tô biển xanh đang chạy nhanh trên đường, phía sau có nhiều CSGT đuổi theo.

“Khi đó, chiếc xe ô tô biển xanh chạy với tốc độ cao nhưng đang giờ cao điểm, đông xe cộ nên chiếc xe biển xanh có lúc đã buộc phải giảm tốc độ. Khi chạy đến đoạn đường đối diện số nhà 106 phố Khâm Thiên thì chiếc xe biển xanh bị 2 CSGT đi xe mô tô vượt lên chặn đầu. Sau đó, chiếc xe biển xanh định lùi lại bỏ chạy nhưng người đi đường đã quây kín chung quanh nhằm không cho chiếc xe vi phạm chạy thoát” - ông T. thuật lại.

Vụ việc đã gây ùn tắc cục bộ trên đường phố Khâm Thiên

Ông T. cho biết thêm trên xe ô tô lúc này có 2 người, 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi cầm lái và 1 người phụ nữ. Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông không chịu xuống mà ngồi trên xe mặc cho lực lượng công an kêu gọi mở cửa xe. Khoảng nửa tiếng sau, người đàn ông điều khiển chiếc xe biển xanh mới chịu xuống giải quyết. Đến khoảng 9 giờ sáng, lực lượng công an mới có thể đưa chiếc xe biển xanh vi phạm về trụ sở để giải quyết.

Lãnh đạo đội CSGT số 4 (Công an TP Hà Nội) cho biết sự việc xảy ra do tài xế đi vào đường cấm ở khu vực đường Lê Duẩn (quận Đống Đa). Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, tài xế đã cố tình lạng lách, tăng tốc và đi thẳng về phía phố Khâm Thiên. Hành vi bỏ chạy của tài xế sẽ bị CSGT lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sự việc xảy ra vào giờ cao điểm nên đã gây ách tắc cục bộ trên đường phố Khâm Thiên. Rất may, sự việc không gây thiệt hại gì về người.

Tin-ảnh: N.Hưởng