Đi vớt cá, học sinh lớp 6 chết dưới kênh Tàu Hũ

Tin mới

20/11/2012 14:11

(NLĐO) - Nhân dịp được nghỉ học nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, 2 học sinh ở Tuy An, Phú Yên đi tắm biển và bị sóng cuốn, chết đuối.

 
Lúc 11 giờ 15 phút ngày 20-11, em Phạm Bảo Trọng (SN 2001, ngụ quận 4) cùng 2 bạn đi vớt cá ven kênh Tàu Hũ, (nằm dọc đường bến Vân Đồn, phường 9, quận 4 – TPHCM).
Lúc này, nước kênh đang xuống rất thấp nên khi đến đoạn kênh gần giao lộ bến Vân Đồn - Nguyễn Hữu Hào, Trọng cầm vợt cúi xuống sát mặt nước thì bất ngờ trượt chân. Thấy Trọng chới với, một trong hai em còn lại nhảy xuống cứu bạn nhưng không lâu cả hai đều bị chìm.
 
Thấy thế, em còn lại trên bờ hoảng sợ kêu cứu. Một số người dân sống gần đó phối hợp với các ghe thương hồ qua lại tích cực tìm kiếm nhưng chỉ cứu sống được một em. Riêng Trọng, dù bà con lùng sục rất lâu nhưng vẫn không tìm thấy thi thể .
 
Đoạn kênh nơi em Trọng chết đuối
Người nhái được điều đến hiện trường để tham gia tìm kiếm. Đến 12 giờ 30 phút, xác em Trọng mới được tìm thấy. Trên bờ, mẹ và người thân em khóc lóc, kêu gào thảm thiết.

Hàng trăm người hiếu kỳ đứng dọc theo bờ kênh, tràn ra đường để theo dõi đã gây ách tắc giao thông.

Được biết, Trọng đang học lớp 6 tại một trường ở quận 4.
 
Mẹ Trọng khóc ngất khi nghe tin con chết đuối
Người hiếu kỳ đứng xem gây tắc nghẽn giao thông
 
Cùng thời gian trên, 2 học sinh Trường THCS An Hiệp, huyện Tuy An (Phú Yên) cũng chết đuối trong lúc tắm biển. 
 
Thầy Trần Kim Hoàng, Hiệu trưởng THCS An Hiệp, cho biết hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam nên trường cho học sinh nghỉ học. Có 9 học sinh ở trường này rủ nhau đến Bãi Xép (xã An Chấn, huyện Tuy An) để tắm biển. Trong lúc nô đùa, em Trương Huỳnh Đức (ở thôn Phong Phú, xã An Hiệp, học sinh lớp 6A) và em Phạm Phước Tiến (thôn Phú Xuân, xã An Hiệp, học sinh lớp 6C) bị sóng biển cuốn trôi.
 
Mặc dù được người dân địa phương phát hiện và cứu đưa lên bờ nhưng 2 học sinh này không qua khỏi.
 
Tranh thủ được nghỉ học nhân ngày 20-11, nhiều học sinh tổ chức đi chơi, tắm biển, hồ và dễ xảy ra đuối nước

Giáo viên trường đã thăm hỏi gia đình 2 học sinh xấu số và hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng. “Ngày Nhà giáo Việt Nam lẽ ra là ngày vui của các thầy cô giáo nhưng lại là ngày buồn của trường chúng tôi”, thầy Hoàng bùi ngùi.
Tin - ảnh: X. Danh – N. Sỹ - H. Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI