Sáng 8-9, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quốc Nam (24 tuổi, trú xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Đối tượng Bùi Quốc Nam tại cơ quan điều tra
Đối tượng Bùi Quốc Nam tại cơ quan điều tra

Nạn nhân là em Ng.Th. N.H (15 tuổi, trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị cưỡng hiếp trong một lần vào nhà cậu ruột của mình ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) để chơi.

Theo thông tin từ công an, vào tối 2-9, Nam chạy xe máy đến nhà văn hóa thôn để xem văn nghệ chào mừng dịp Quốc khánh (2-9), tại đây Nam gặp và làm quen với em H. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi buổi văn nghệ kết thúc, Nam ngỏ ý muốn đưa H về. Vì là người trong làng của cậu nên H đồng ý và không chút nghi ngờ.Khi chở H đến đoạn đường vắng, Nam đã dừng xe và thực hiện hành vi đồi bại với H. Mặc dù em đã quỳ xuống van xin, chống trả quyết liệt nhưng bị “yêu râu xanh” khống chế và hiếp dâm trong sự vùng vẫy bất thành. Sau đó, Nam vẫn bình thản chở H về nhà cậu ruột của H, rồi mới bỏ đi.

Thấy quần áo cháu gái dơ bẩn và có những biểu hiện khác thường nên người cậu đã gặng hỏi cháu, quá hoảng sợ nên H đã kể hết toàn bộ sự việc cho cậu mình nghe. Sau đó, gia đình đã đến Công an huyện Bố Trạch trình báo sự việc.

Tiến hành điều tra và trưng cầu giám định đối với em H, Công an huyện Bố Trạch kết luận cháu H bị hiếp dâm và Nam chính là thủ phạm.

M.Tuấn