Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), mỗi năm, Việt Nam có hàng trăm ca ngộ độc thực phẩm làm khoảng 5.000 người mắc, hàng chục người chết.
Trước những lo ngại về tình trạng thịt bẩn, rau quả nhiễm hóa chất độc hại, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT), cho biết kết quả giám sát từ năm 2009 - 2011 cho thấy tỉ lệ tồn dư hóa chất có xu hướng giảm nhưng ô nhiễm vi sinh thì chưa.
Về tính thực hư của thông tin có đỉa trong sữa, các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm đều khẳng định loài này không thể tồn tại trong sữa. Việc hộp sữa có ấu trùng có thể do trong quá trình vận chuyển, bảo quản đã không tuân thủ đúng quy định.
Bình luận (0)