Các cơ sở giết mổ gia cầm ở Thanh Hóa hốt bạc dịp Tết
Dạo quanh một số cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), có thể nhận thấy những người làm việc ở đây không hề ngưng nghỉ, người cắt tiết, người nhổ lông... cứ thoăn thoắt đôi tay. Quang khu vực giết mổ, cả chục lồng nhốt gà, ngan đang nằm lăn lóc chờ đến lượt.
Theo bà Lan, chủ cơ sở trên đường Trịnh Khả (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), những năm gần đây cứ từ 23 tháng 12 Âm lịch, gia đình bà mỗi ngày nhận giết mổ hàng trăm con gà của khách.
Ngày thường giá giết mổ 1 con gà 10.000 đồng, ngan 15.000 đồng nhưng ngày Tết tăng lên gấp đôi 20.000 đồng/con gà, 30.000 đồng/con ngan. “Gia đình chỉ nhận giết mổ đến hết ngày 27 tết, còn sau ngày đó có thuê 50.000 đồng/con tôi cũng không làm”-bà Lan cho hay.
Các cơ sở giết mổ tăng giá gấp đôi ngày thường nhưng nhiều cơ sở vẫn từ chối giết mổ sau ngày 27 tháng Chạp
Cũng theo bà Lan, mỗi ngày cơ sở của bà giết mổ khoảng 300-400 con gia cầm, có ngày đỉnh điểm hơn 500 con. Do số lượng gia cầm lớn nên những ngày này gia đình bà thường thuê thêm người làm.
Với việc giết mổ thuê với số lượng lớn gà, ngan các cơ sở giết mổ có thể kiếm bạc triệu mỗi ngày cho loại dịch vụ này. “Năm nay là năm Dậu nên thấy người dân ăn gà cũng nhiều, so với năm trước số lượng gà giết mổ của gia đình tăng vọt nên gia đình cũng tranh thủ làm việc để kiếm thêm thu nhập cho cái Tết tươm tất hơn”-chủ cơ sở giết mở ở chợ đầu mối Đông Hương nói.
Bình luận (0)