Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tháng 8-2010

Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tháng 8-2010

Ngày 21-3, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) khẳng định vi phạm của hoa hậu Diễm Hương (Lưu Thị Diễm Hương) khai báo không trung thực để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012 là hết sức nghiêm trọng, cố ý lừa dối các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương.

Trước đó, Lưu Thị Diễm Hương dù đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 trong khi những ứng viên tham gia cuộc thi này phải là người chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Đăng Chương cũng cho biết Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận được giấy chứng nhận chưa kết hôn của Diễm Hương. Tức là trong cùng một năm, UBND phường nơi Diễm Hương sinh sống vừa chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy Chứng nhận kết hôn số 81 tại UBND phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM, vào ngày 21-11-2011) và chưa đăng ký kết hôn cho người đẹp này.

Trả lời câu hỏi liệu việc tước vương miện này có đúng luật không vì cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt diễn ra đã lâu (tháng 8-2010), Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng hoàn toàn đúng luật bởi Nghị định 79 đã có quy định cụ thể về vấn đề này.

Trước vi phạm của Diễm Hương, Cục nghệ thuật biểu hiện đã có công văn  gửi sang Cục Điện ảnh và Cục Văn hóa cơ sở cùng thuộc Bộ VH-TT và DL đề nghị tạm ngừng hoạt động biểu diễn, quảng cáo của Diễm Hương. Điều này đồng nghĩa với vai diễn của người đẹp này trong bộ phim dài tập Mỹ nhân Sài Gòn có thể sẽ bị dừng lại.

Tuy nhiên, hiện Cục Điện ảnh chưa có phản hồi về việc có cấm Diễm Hương đóng phim hay không.

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định với vi phạm đạo đức, ảnh hưởng xấu đến dư luận Diễm Hương sẽ không được cấp thẻ hành nghề áp dụng với nghệ sỹ, người mẫu từ ngày 1-4 tới.

Yến Anh