“Điều” 61 công chức phục vụ đám tang

Tin mới

18/06/2013 12:51

(NLĐO)- Những ngày gần đây, nhiều người dân TP Đà Nẵng bức xúc về việc Chánh Văn phòng UBND TP, ông Nguyễn Văn Cán, ký quyết định điều 61 công chức thuộc các phòng, ban của UBND TP phục vụ đám tang một vị nguyên là lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 13 đến 17-6.
Văn bản điều 61 cán bộ công chức lo đám tang nguyên Phó chủ tịch UNBD tỉnh

Trong bảng phân công cũng ghi rõ, yêu cầu các trưởng phòng, giám đốc trung tâm sắp xếp thời gian để các nhân viên có tên trong danh sách tham gia phục vụ đám tang. Nhiệm vụ chính là phục vụ nước uống mời khách đến viếng; lau chùi, rửa ly, đảm bảo vệ sinh.

Thời gian trực được chia theo ca, từ 7 giờ đến 12 giờ; từ 12 giờ đến 17 giờ và từ 17 giờ đến 21 giờ. Mỗi nhóm trực 5-6 người.

Sáng 18-6, trao đổi với PV Báo Người Lao Động qua điện thoại, ông Cán bảo rằng đang bận họp rồi cúp máy, không trả lời. Trước đó, ông Cán cũng yêu cầu phóng viên gửi câu hỏi bằng văn bản rồi ông mới trả lời.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, cho rằng việc ông Cán điều cán bộ, công chức phục vụ đám tang cũng xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn của gia đình người đã mất.
 
“Đây là việc làm nghĩa tử nghĩa tận, thể hiện tinh thần đạo lý làm người. Thực ra, cũng là xuất phát từ tình cảm của anh em quý mến lãnh đạo cũ nên muốn hỗ trợ trong lúc gia đình khó khăn. Tuy nhiên, việc anh Cán ra văn bản điều động 61 cán bộ, công chức phục vụ đám tang là việc làm sai sót, thiếu tế nhị. Chúng tôi sẽ có cuộc họp để rút kinh nghiệm về việc này”, ông Khương nhấn mạnh.    
Tin-ảnh: Q. Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI