Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ

Sáng nay 8-2, Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, TP Hà Nội), cho biết đơn vị này đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ trên đường Láng trong thời gian vừa qua.

Theo Thiếu tá Đạt, qua thống kê có khoảng 30 cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng bị đẽo vỏ. Hiện tượng này diễn ra trước và sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. “Ngay sau khi có thông tin sự việc, chúng tôi đã vào cuộc xác minh làm rõ mục đích đẽo vỏ cây là gì. Theo người dân khu vực đường Láng, có thể người ta lấy vỏ cây về nấu nước chữa bệnh ngứa. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang cử người tuần tra, theo dõi và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đục đẽo vỏ cây có phải phá hoại hay không”- Thiếu tá Đạt nói


khoảng 30 cây xà cừ bị đẽo vỏ một cách bí ẩn

khoảng 30 cây xà cừ bị đẽo vỏ một cách bí ẩn

Thiếu tá Đạt cho biết thêm tại Khoản 1, Điều 49 Nghị định 121 của Chính phủ năm 2013 có qui định rất rõ, đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh; tự ý ngắt hoa, cắt cành cây; đốt gốc, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ đều bị xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, thời gian qua hàng loạt cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng bất ngờ bị đẽo vỏ với diện tích tương đối giống nhau. Nhiều người dân khu vực đường Láng không rõ “thủ phạm” gây ra vụ việc cũng như làm như vậy để làm gì.

Nguyễn Hưởng