Ấn phẩm Người đưa tin là 1 trong 2 ấn phẩm bị đình bản tạm thời 3 tháng
Ấn phẩm Người đưa tin là 1 trong 2 ấn phẩm bị đình bản tạm thời 3 tháng

Hôm nay 9-7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã ký quyết định số 1148 về việc đình bản tạm thời 2 ấn phẩm Người đưa tin và Công lý trái tim của báo Đời sống và Pháp luật. 2 ấn phẩm Người đưa tin và Công lý trái tim của báo Đời sống và Pháp luật bị đình bản tạm thời trong 3 tháng ngay từ ngày 9-7-2015.

Quyết định nêu rõ, theo đề nghị của Cục trưởng Cục Báo chí, đình bản tạm thời ấn phẩm Người đưa tin và ấn phẩm Công lý trái tim của Báo Đời sống và Pháp luật trong thời gian 3 tháng vì đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích và vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ TT-TT sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản ấn phẩm Người đưa tin và ấn phẩm Công lý trái tim theo các quy định của pháp luật về báo chí.

Trước đó ngày 6-7, Thanh tra Bộ TT-TT đã ban hành quyết định xử phạt báo Đời sống và Pháp luật 30 triệu đồng do vi phạm quy định của pháp luật về trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp khi đăng tải một bài viết liên quan đến tiểu sử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Thanh tra Bộ TT-TT cho biết, mới đây, trang tin điện tử tổng hợp có tên miền doisongphapluat.com của Báo Đời sống và Pháp luật đã đăng tải một bài viết liên quan đến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Theo quy định của pháp luật về trang thông tin điện tử và trang thông tin điện tử tổng hợp, việc trang tin doisongphapluat.com đăng bài viết nêu trên đã vi phạm quy định tại Điều 64 của Nghị định 174 ngày 13-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (Nghị định 174).

Theo quy định tại Điều 64 của Nghị định 174, mức phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng được áp dụng cho các hành vi: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc pháp uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; Cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước; Đăng, phát bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia; Đăng phát các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu…

T.Dũng