Hai chiến sĩ công an xịt hơi cay vào mặt dân bị đình chỉ công tác. Ảnh cắt từ clip

Hai chiến sĩ công an xịt hơi cay vào mặt dân bị đình chỉ công tác. Ảnh cắt từ clip

Ngày 18-6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã đình chỉ công tác 10 ngày đối với 2 công an dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt người tham gia giao thông trong quá trình xử lý vi phạm.

Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ sự việc, có hình thức xử lý cả 2 chiến sĩ công an này theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, trên các trang mạng xã hội YouTube, Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 công an được cho là Công an huyện Hậu Lộc dừng phương tiện của người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Giữa hai bên đã xảy ra cãi nhau dẫn đến xô xát. Bất ngờ, 1 chiến sĩ công an đã dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt 1 người dân khiến mọi người xung quanh bức xúc.

Người bị xịt hơi cay sau đó được xác định là ông Đinh Văn Tập (SN 1965, ngụ thôn Y Bích, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Theo ông Tập, vào khoảng hơn 17 giờ ngày 13-6 vừa qua, gia đình ông có mua một chiếc bè (mảng) để đi biển ở chợ cá xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc. Ông và con trai chở nhau trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm ra chở bè về, bị công an giữ lại. Ông Tập có giải thích, mong cảm thông nhưng không được.

Trong lúc lời qua tiếng lại, bất ngờ 1 công an rút bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt ông Tập trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau sự việc, ông Tập làm đơn gửi tới Công an huyện Hậu Lộc và Công an tỉnh Thanh Hóa để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay ông Tập vẫn chưa được cơ quan quan chức năng hồi đáp.

T. Minh