Đình chỉ Chủ tịch và Trưởng Công an phường vì để đốt pháo

Tin mới

24/02/2015 17:05

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu đình chỉ công tác với Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường Hà An (thị xã Quảng Yên) vì để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ ngày Tết Ất Mùi.

 

xác pháo vương trên tường

Xác pháo vương trên tường một nhà dân

 

Ngày 24-2, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 963/UBND-TH3 về việc “Xử lý trách nhiệm trong vụ việc đốt pháo nổ trên địa bàn phường Hà An, thị xã Quảng Yên”. Theo đó, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường Hà An (thị xã Quảng Yên) đã bị đình chỉ điều hành công việc vì để xỷ ra tình trạng đốt pháo nổ.

Nội dung Công văn nêu rõ trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trên địa bàn phường Hà An, thị xã Quảng Yên đã xảy ra vụ việc đốt pháo nổ trái phép gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang nỗ lực xây dựng. Qua vụ việc trên cho thấy, UBND thị xã Quảng Yên, đặc biệt là UBND và Công an phường Hà An chưa thực hiện triệt để, nghiêm túc Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 22-12-2014 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 19-1-2015 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó có chỉ đạo về việc quản lý vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Do vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đình chỉ điều hành công việc đối với Chủ tịch UBND phường Hà An và Trưởng Công an phường Hà An để thực hiện kiểm điểm trách nhiệm vì đã để xảy ra vụ việc trên; đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm và chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 3-2.

Trước đó, tại phường Hà An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, vào trước giờ giao thừa, tình trạng đốt pháo nổ vẫn diễn ra. Xác pháo hồng cũng như xác pháo trắng do dân tự cuộn đến ngày mùng 2, 3 Tết vẫn còn lưu lại tại một số đường, ngõ xóm các phường Hải Yến, Hà An, thị xã Quảng Yên.

Một số người dân nơi đây cho biết, tại các phường, xã khác của thị xã Quảng Yên, pháo cũng được đốt khá nhiều. Theo họ, những nhà đốt pháo chủ yếu là có người đi làm ăn tại vùng biên, khi về quê đã mang theo pháo lậu về đốt.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Ninh, tình trạng đốt pháo trái phép đã được ngăn chặn tối đa, cơ bản không xảy ra. Tuy nhiên, tại phường Hà An, một số bà con ngư dân vẫn còn tâm lý đốt pháo cầu may. Vào 23 giờ 55 phút ngày 18-2 (tức 30 Tết), lực lượng chức năng đã phát hiện một trường hợp là Phạm Văn Hiển (SN 1999, trú tại khu 5, phường Hà An) có hành vi đốt pháo nổ trái phép. Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI