Chiều 25-5, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Thanh Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh - để phục vụ công tác điều tra. UBND tỉnh giao ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc Sở TT-TT, phụ trách sở này trong thời gian ông Phương tạm đình chỉ công tác.

Với trách nhiệm là chủ tài khoản đơn vị, chủ đầu tư các dự án công nghệ thông tin, ông Phương đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin năm 2012, 2013; nghiệm thu và thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để phía đối tác chiếm đoạt, gây thất thoát số tiền lớn ngân sách của nhà nước.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa có kết luận thống nhất chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra những sai phạm trong nguyên tắc quản lý tài chính đối với ông Lê Thanh Phương.

Ông Lê Thanh Phương đã bị đình chỉ công tác 2 tháng

Ông Lê Thanh Phương đã bị đình chỉ công tác 90 ngày

Liên quan đến vụ việc này, 3 cán bộ Sở TT-TT Phú Yên đã bị khai trừ Đảng. Đó là các ông Đoàn Hùng Thắng, Trưởng Phòng Quản lý công nghệ thông tin; ông Lê Tiến Dĩnh - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu và bà Nguyễn Thị Hiếu, kế toán Trung tâm Tích hợp dữ liệu.

Ông Thắng đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính, cùng với ông Phương nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế gây thất thoát số tiền lớn của ngân sách tỉnh.

Ông Dĩnh và bà Hiếu đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý tài chính; chỉ đạo và cùng với kế toán đơn vị lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu, gây thất thoát và chiếm đoạt hơn 869 triệu đồng.

Tin-ảnh: H.Ánh