Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Ana (quản lý cả huyện Cư Kuin - PV) đã đề nghị cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Trần Minh Lợi (ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) về việc có 10 m3 gỗ hương và 13 hộp gỗ pơmu trong nhà ông Quang và nhà ông Phạm Thanh Tùng (bố vợ ông Quang). Tất cả đều không có nguồn gốc hợp pháp. Ngày 7-11, chủ tịch UBND huyện Cư Kuin ra 2 quyết định khám xét tại nơi cư trú của ông Quang và ông Tùng.

 

Ông Trần Minh Lợi thu thập nhiều bằng chứng chứng minh sai phạm của ông Quang
Ông Trần Minh Lợi thu thập nhiều bằng chứng chứng minh sai phạm của ông Quang

 

Ngày 13-11, tổ kiểm tra liên ngành huyện Cư Kuin, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Ana họp tại Văn phòng UBND huyện Cư Kuin, có mời ông Quang tới tham dự. Sau khi tổ đọc các quyết định khám xét và bàn các bước triển khai công việc thì ông Quang phanh áo hăm dọa trong nhà có 200 lít xăng, nếu cần sẽ cho đốt cả nhà nếu thành viên tổ vào kiểm tra. Sau đó, ông Quang rút súng đòi bắn các thành viên đoàn kiểm tra ngay tại phòng họp.

Theo ông Trần Minh Lợi, ông có 13 file ghi âm, 30 đoạn video là bằng chứng tố cáo ông Quang cất giấu nhiều gỗ quý hiếm. Sau khi tố cáo ông Quang, gia đình ông luôn bị những đối tượng lạ mặt đe dọa nên đã đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ.

C.Nguyên